Bản cập nhật sửa lỗi rung camera iPhone 14 Pro sẽ được phát hành vào tuần sau

Người đang dùng iPhone 14 Pro và Pro Max đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc khi mở vài ứng dụng của bên thứ ba, có tính năng quay phim chụp hình như TikTok, Snapchat và Instagram, camera cảm biến 48MP sẽ xuất hiện tình trạng rung lắc không kiểm soát, ảnh hưởng tới khả năng lấy nét cũng như quay chụp của chiếc máy.

Bản cập nhật sửa lỗi rung camera iPhone 14 Pro sẽ được phát hành vào tuần sau

Tình trạng này tạo ra hệ quả nhẹ thì hình chụp và video clip bị lắc dữ dội, còn nếu đen đủi thì sẽ tạo ra những tổn hại trực tiếp tới phần cứng của cụm camera trang bị trên iPhone 14 Pro. Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã tiếp nhận thông tin phản hồi của người dùng, và đang lên kế hoạch ra mắt bản cập nhật vá lỗi vào tuần tới.

Cho tới thời điểm đó, các trang tin đều đưa ra khuyến cáo không nên quay clip chụp hình bằng những ứng dụng của bên thứ ba, những app đã được chứng minh là có thể gây ra tình trạng rung camera trên iPhone 14 Pro.

Tình trạng rung và méo hình trên camera của chiếc iPhone mới nhất được cho là có liên quan tới gyroscope phục vụ cho hệ thống OIS, hệ thống chống rung quang học khi chụp hình và quay clip. Bình thường thì gyro của OIS sẽ tự động vận hành để điều chỉnh lại khung hình trong trường hợp bị rung tay, từ đó ống kính đóng màn trập lâu hơn, ánh sáng lọt vào cảm biến nhiều hơn, ảnh chụp sáng sủa hơn nhưng không bị rung. Mở những app như SnapChat, TikTok hay Instagram để chụp hình, gyro của OIS vận hành liên tục có thể gây ra hỏng hóc cho hệ thống camera.

Không chỉ chuẩn bị ra mắt bản vá lỗi, người dùng chẳng may mua phải chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max gặp lỗi rung camera cũng sẽ được sửa chữa hoặc đổi máy mới theo điều khoản bảo hành.

Theo ArsTechnica

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow