Dự án iPhone màn hình gập bị trì hoãn tới 2027 hoặc có thể bị huỷ bỏ luôn

Theo DigiTimes, Apple đã trì hoãn việc ra mắt iPhone màn hình gập đến năm 2027 do gặp phải một số vấn đề kỹ thuật.

 0
Dự án iPhone màn hình gập bị trì hoãn tới 2027 hoặc có thể bị huỷ bỏ luôn

Lý do chính cho sự chậm trễ này là do Apple gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao của họ về màn hình gập. Ngoài ra, họ cũng đang gặp vấn đề trong việc phát triển bản lề đủ bền cho thiết bị.

Hiện tại, Apple đang thử nghiệm hai mẫu iPhone màn hình gập khác nhau. Cả hai mẫu này đều có thiết kế gập theo chiều dọc như vỏ sò có màn hình phụ 6 inch và màn hình chính là 8 inch, theo nhiều nguồn tin khác thì cũng có khả năng Apple đang phát triển 1 chiếc iPhone gập cỡ lớn với cơ chế gập ngang. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ về việc liệu Apple có thực sự ra mắt iPhone màn hình gập hay không. Một số nhà phân tích cho rằng công ty có thể sẽ từ bỏ dự án này nếu không thể giải quyết được các vấn đề kỹ thuật hiện tại.

Dù còn nhiều thách thức, nhưng mình nghĩ iPhone màn hình gập vẫn là một dự án rất tiềm năng của Apple. Nếu họ có thể giải quyết được các vấn đề kỹ thuật hiện tại, thì mình tin là iPhone gập sẽ tạo ra một sự thu hút rất lớn từ truyền thông lẫn người tiêu dùng. Nhưng có vẻ còn phải chờ quá lâu để thấy Apple “tái định nghĩa” màn hình gập.

Ngoài ra, mình thấy họ cũng nên cân nhắc chi phí sản xuất vì màn hình gập sẽ tốn nhiều chi phí để nghiên cứu và phát triển hơn, ví dụ cơ bản là Z Fold và iPhone hiện tại nó có mức giá gần như ngang nhau thậm chí hàng cũ Z Fold còn rẻ hơn, nếu có iPhone màn hình gập thì chưa tưởng tượng được là Apple sẽ bán với mức giá bao nhiêu.

DigiTimes

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!