Apple có thể ra mắt iPhone gập vào năm 2026

Trong một cuộc họp báo tại Seoul, Nhà nghiên cứu cấp cao Kang Min-soo thuộc công ty nghiên cứu thị trường Omdia đã đưa ra nhiều dự đoán về kế hoạch phát triển tấm nền OLED, cũng như thông tin về các thiết bị màn hình gập sắp ra mắt của Apple.

 0
Apple có thể ra mắt iPhone gập vào năm 2026

Apple dự kiến sẽ giới thiệu iPhone màn hình gập với kích thước khoảng 7-8 inch vào năm 2026. Sản phẩm này, có màn hình gập ngang 7-8 inch, sẽ cung cấp không gian rộng rãi hơn trong thiết kế so với các sản phẩm gập dọc 6 inch và Apple có thể học hỏi từ nhiều thiết bị của đối thủ.

Hiện tại, sản phẩm duy nhất của Apple có kích thước màn hình tương đương là iPad mini, vốn vẫn sử dụng màn hình LCD. Do đó, màn hình gập có tiềm năng tạo ra sự khác biệt đáng kể trong lĩnh vực này.

Với iPad Air OLED thì Kang dự báo Apple đang có kế hoạch nghiêm túc với sản phẩm này: iPad Pro dự kiến chuyển sang OLED trong năm nay còn iPad Air sẽ tiếp bước vào năm 2028. Trong đó iPad Pro sẽ sử dụng tấm nền OLED “xếp chồng 2 lớp” (double-layer stacked OLED) cao cấp hơn còn iPad Air sẽ sử dụng tấm nền 1 lớp (single-layer stacked OLED). Cả hai sản phẩm đều sẽ tích hợp công nghệ LTPO để tối ưu hóa việc tiêu thụ điện năng.

Gizchina

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!