Foxconn đối mặt với nhiều thách thức khi muốn sản xuất nhiều iPhone hơn tại Ấn Độ

Mới đây Foxconn đã chia sẻ tham vọng của mình khi muốn sản xuất ra nhiều iPhone hơn nữa tại Ấn Độ sau khi có các thông báo chính thức về các mẫu iPhone sản xuất tại Trung Quốc bị đánh thuế lên đến 15% từ tháng 12 năm nay.

Foxconn đối mặt với nhiều thách thức khi muốn sản xuất nhiều iPhone hơn tại Ấn Độ

Foxconn hiện đang có 2 nhà máy lắp ráp và sản xuất tại Ấn Độ và họ đang có kế hoạch mở rộng 2 nhà máy này cũng như xây dựng thêm 2 nhà máy mới nữa.

Theo báo cáo từ Bloomberg thì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mà ông Donal Trump đưa ra với mong muốn và khuyến khích các công ty công nghệ sản xuất các sản phẩm của mình tại Mỹ nhưng thực chất ra các công ty công nghệ này lại tìm kiếm các cơ sở sản xuất khác với chi phí thấp và không phải là ở Trung Quốc mà thôi.

Ấn Độ hiện nay cũng đang đi theo cách thức của Trung Quốc trước đây khi mở cửa và giúp các công ty công nghệ nước ngoài xây dựng cửa hàng, cơ sở sản xuất.

Cơ sở sản xuất đầu tiên của Foxconn tại Ấn Độ được xây dựng tại thành phố Sri, một khu kinh tế mở đặc biệt.

Tuy nhiên việc tạo ra nhiều iPhone tại Ấn Độ không phải là 1 việc làm dễ dàng gì khi các công nhân lành nghệ, chuyên gia thiết kế công nghiệp lại đang thiếu hụt trầm trọng. Tại Ấn Độ cũng không có nhiều công ty cung cấp các linh kiện cho việc lắp ráp iPhone như: Pin, chất bán dẫn, bộ vi xử lý...

Mặc dù chính phủ Ấn Độ đã có nhiều động thái nhằm khích lệ việc đầu tư của nước ngoài như: cung cấp đất, nước, lưới điện  cũng như làm đường, xây dựng cầu cảng... trong tương lai. Thì các công ty công nghệ nước ngoài vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn tại Ấn Độ ví dụ như thành phố Chennai và các khu vực lân cận vẫn đang bị thiếu nước nghiêm trọng.

 

Macplanet.vn tổng hợp

 

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0