Gần 14% số lượng iPhone xuất xưởng vào năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ

Trong năm 2023, đã có quá nhiều thông tin về những nhà máy mới hay cửa hàng mới của Apple tại Ấn Độ. Hiện tại số lượng iPhone được sản xuất tại ấn độ đang tăng dần và trong tương lai có thể hoàn toàn vượt mặt những nước khác, đặc biệt là Trung Quốc.

 0
Gần 14% số lượng iPhone xuất xưởng vào năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ

Báo cáo mới của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho thấy Apple đang dần giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung iPhone từ Trung Quốc bằng cách mở rộng sản xuất ra các nước khác. Theo đó, khoảng 12-14% tổng số lượng iPhone trên toàn cầu trong năm 2023 được lắp ráp tại Ấn Độ, tăng đáng kể so với con số trước đó. Công ty Foxconn chiếm khoảng 80% công suất sản xuất iPhone tại Ấn Độ.

Theo Kuo dự đoán đến năm 2024, công suất sản xuất của Foxconn tại Trịnh Châu, Trung Quốc sẽ giảm 35-45%, tại Thái Ninh giảm đến 75-85%. Một số đơn vị sản xuất khác như Luxshare cũng chuyển giao sản xuất sang Ấn Độ. Trước đây Apple hoàn toàn phụ thuộc vào chuỗi cung ứng Trung Quốc, tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19, Apple đã đa dạng hóa sản xuất ra nhiều nước, trong đó Ấn Độ được đánh giá có tiềm năng thay thế Trung Quốc trong tương lai.

Theo nhận định cá nhân của mình thì Apple chọn phương hướng này là khá hợp lý vì sẽ không bị phụ thuộc vào bất kỳ một quốc gia nào, không ai biết trước được sẽ có thêm một con virus nào đó làm khó làm dễ sản xuất trong những năm sắp tới hay không.

9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!