Google Chrome chính thức hỗ trợ "Open in New Window" cho iPad, widget Gmail cho iOS

Google có thể nói là hãng hăng say nhất trong việc cập nhật các ứng dụng của mình cho hệ điều hành iOS của Apple. Ngay sau khi Apple chính thức phát hành iOS 14, Google đã cho phép người dùng chọn Gmail là trình duyệt mail mặc định trên iPhone/iPad và bây giờ, Google cũng đã bổ sung widget cho iOS.

Google Chrome chính thức hỗ trợ "Open in New Window" cho iPad, widget Gmail cho iOS

Khi người dùng cập nhật Gmail lên phiên bản 6.0.201101 thì bây giờ đã có thể sử dụng widget dạng 4x2 với icon mới của Gmail và khung tìm kiếm email. Ở dưới sẽ là hai khung để người dùng soạn thảo email mới và thông báo số email chưa đọc.

Trong khi đó, với Google Chrome, từ phiên bản 87 trở đi Google đã hỗ trợ duyệt web đa cửa sổ cho iPad, bên cạnh việc hỗ trợ cho máy Mac Apple Silicon và đổi mới icon đồng nhất các nền tảng của Apple. Về tính năng mở nhiều cửa sổ cùng lúc, người dùng iPad bây giờ đã có thêm tuỳ chọn "Open in New Tab" khi bấm chọn bất kì liên kết nào trên trình duyệt.Ngoài ra, Google còn bổ sung hai tính năng mới trên iOS đó là safety check: cho phép người dùng kiểm tra xem có đang sử dụng phiên bản Chrome mới nhất hay không, đã bật duyệt web an toàn chưa, liệu có bất kỳ mật khẩu nào bị xâm phạm hay không và nếu có, cách khắc phục chúng. Còn lại là unlock Face ID hoặc Touch ID cho Auto-fill khi muốn tự động điền password trên trình duyệt của người dùng.

Theo 9to5Google.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0