Hàn Quốc: Apple chưa tuân thủ luật App Store mới

Khi Hàn Quốc thông qua luật mới cấm Apple và Google buộc các nhà phát triển phải sử dụng hệ thống thanh toán tích hợp trên store thì Apple đã nói rằng họ đã tuân thủ luật mới và không cần phải thay đổi các chính sách của mình.

 0
Hàn Quốc: Apple chưa tuân thủ luật App Store mới

Tuy nhiên mới đây nói với Reuters, nhà lập pháp Jo Seoung-lae cho biết ông không hài lòng về điều này: “Thành thật mà nói, chúng tôi không hài lòng ... Tuyên bố của Apple rằng họ đã tuân thủ luật là vô nghĩa. Phí quá cao làm mất đi cơ hội đổi mới của các nhà phát triển ... Quốc hội phải được thông báo chặt chẽ khi Chính phủ soạn thảo các quy định chi tiết để đảm bảo trách nhiệm của các công ty như họ”.

Các chi tiết ban đầu về những gì Apple cần làm để đáp ứng luật mới tại Hàn Quốc dự kiến sẽ được Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) công khai trong vài ngày tới, trước khi bắt đầu có hiệu lực hoàn toàn vào tháng 3 năm 2022. Chưa rõ các nhà khai thác nền tảng sẽ bị xử phạt như thế nào nếu vi phạm các quy định, nhưng theo Reuters thì con số có thể lên đến 2% doanh thu.

Ở một động thái khác thì Google đã công bố chính sách mới cho phép các giải pháp thanh toán thay thế ở Play Store Hàn Quốc với mức chiết khấu giảm 4% so với hệ thống thanh toán của store.

Theo: MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!