Apple car phải là một dịch vụ dùng chung chứ không phải một chiếc ô tô để sở hữu.

Một báo cáo mới đây từ Bloomberg cho biết Apple đang đẩy nhanh kế hoạch phát hành xe điện tự hành vào năm 2025. Dựa theo báo cáo đó, các nhà phân tích tại Morgan Stanley đã đưa ra một báo cáo mới nêu chi tiết về cách một chiếc xe hơi của Apple có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty cũng như ngành công nghiệp ô tô như thế nào? Và theo họ thì nó phải là một dịch vụ chứ không phải một chiếc ô tô thực tế.

 0
Apple car phải là một dịch vụ dùng chung chứ không phải một chiếc ô tô để sở hữu.

Các nhà phân tích nói rằng đây vẫn là một giả định: “có một giả định hiện hữu rằng một ngày nào đó Apple sẽ bước vào không gian tự hành trong giao thông vận tải điện”, và khi ngày đó đến thì “tác động đối với ngành công nghiệp ô tô sẽ rất quan trọng”. Báo cáo của Bloomberg thì chỉ ra rằng kết quả lý tưởng của Apple là chiếc Apple Carsẽ không có vô lăng và bàn đạp”, nghĩa là được thiết kế để hoàn toàn tự hành trong năm 2025 nhưng các nhà phân tích của Morgan Stanley thì cho rằng một chiếc ô tô không có vô lăng hoặc bàn đạp thì “phải là một dịch vụ dùng chung chứ không phải một chiếc ô tô để sở hữu

Báo cáo còn cho biết thành công của Tesla trong ngành có khả năng đã thúc đẩy Apple “xem xét nhiều lợi ích cạnh tranh trong ngành vận tải điện và tự hành”. Và doanh số xe tự hành hoàn toàn sẽ đạt 100.000 chiếc vào năm 2025 nhưng phần lớn các lô hàng đó sẽ “ở bên ngoài Hoa Kỳ” do các vấn đề pháp lý.

Cuối cùng Morgan Stanley kết luận rằng họ xem “khả năng Apple thâm nhập thị trường vận tải điện tự hành là một điều tiêu cực rõ ràng”. Nhưng tất nhiên cần lưu ý là các kế hoạch của Apple dành cho Apple Car có thể thay đổi tuỳ vào tiến độ phát triển.

Theo: 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!