iMac 24 inch là máy tính cuối cùng trang bị chip M1

Nguồn tin của Nikkei Asia cho biết, chip xử lý Apple Silicon thế hệ tiếp theo đã được đưa vào sản xuất đại trà trên tiến trình 5nm+, và dự kiến sớm nhất ngay trong tháng 7 này sẽ được giao cho các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng của Apple để lắp ráp vào những hệ thống máy tính Mac thế hệ mới ra mắt vào nửa cuối năm nay.

iMac 24 inch là máy tính cuối cùng trang bị chip M1

Hiện giờ vẫn chưa rõ con chip xử lý thế hệ kế tiếp này sẽ được gọi là M2 hay M1X, vì hiện đang có quá nhiều nguồn tin chưa chính thức cùng rò rỉ. Tuy nhiên theo các bài báo và thông tin từ Macplanet.vn thì thế hệ chip Apple Silicon tiếp theo sẽ được gọi là M1X.

Theo tin đồn, Chip Apple Silicon thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt cùng với mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch vốn đã được đồn đoán trong những năm gần đây. Ban đầu dự kiến hai mẫu MacBook Pro này sẽ được giới thiệu vào tháng 06, nhưng cơn sốt chip bán dẫn khiến hai sản phẩm ấy bị dời ngày bán xuống nửa sau năm 2021.

Trong khi đó một nguồn tin khác của phía Bloomberg cho rằng, SoC Apple Silicon mới “được thiết kế để trang bị cho những phiên bản nâng cấp của MacBook Pro, kể cả phiên bản entry lẫn iMac cao cấp, và sau đó là cả Mac Pro," và cho rằng hiện tại Apple đang thiết kế chip xử lý với tối đa 32 nhân hiệu năng cao cho Mac Pro, và 16 nhân cho MacBook. Nhưng họ cũng đưa ra dự đoán rằng “Apple có thể ra mắt phiên bản máy tính với chip Apple Silicon với chỉ khoảng 8 đến 12 nhân CPU hiệu năng cao tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.”

Theo Macworld

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0