iOS 14.4 có thể cảnh báo người dùng nếu iPhone đã được thay thế camera từ bên thứ ba

Tuy không thông báo chính thức, nhưng theo trang MacRumors đã tìm ra đoạn code ở phiên bản iOS 14.4 beta 2 rằng sắp tới ở bản chính thức (iOS 14.4) sẽ có tính năng hiện cảnh báo đến người dùng biết rằng thiết bị iPhone này đã được thay thế camera bằng linh kiện của bên thứ ba chứ không phải của Apple.

iOS 14.4 có thể cảnh báo người dùng nếu iPhone đã được thay thế camera từ bên thứ ba

Thông báo đó sẽ như sau: "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple camera". Tất nhiên các linh kiện trên iPhone khi được sửa chửa và thay thế phải là của Apple, trung tâm uỷ quyền Apple hay bất cứ trung tâm nào được cấp phép.

Như vậy có thể hình dung iOS 14.4 bản chính thức sắp tới sẽ có lợi cho những người dùng iPhone cũ, hoặc mua lại iPhone khi còn hoài nghi rằng liệu máy của mình đã được thay thế linh kiện chưa? Có "nguyên zin" hoàn toàn hay không? Hay thay thế thì có phải linh kiện của Apple không?

Trước đây Apple cũng có tính năng thông báo cho người dùng rằng iPhone đã được thay thế màn hình hay chưa. Về pin thì nếu iPhone đã thay pin của bên ngoài (không phải AASP hay trung tâm được cấp phép) thì người dùng không thể xem mục Battery Health trong mục Cài đặt - pin.

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0