iPad ra đời khi Apple muốn làm ra máy tính dưới 500$

Phil Schiller mới đây chia sẻ thêm với trang New York Times về quá trình ra mắt iPad hồi năm 2020. Schiller nói rằng dự án iPad sinh ra khi Apple bắt đầu nghiên cứu về một chiếc máy tính trong tương lai có giá bán dưới 500$.

 0
iPad ra đời khi Apple muốn làm ra máy tính dưới 500$

 Steve Jobs thời đó nói rằng để đạt mức giá này, "sẽ có nhiều thứ cần phải loại bỏ một cách điên cuồng".

Cái đầu tiên Apple cắt bỏ đó là thiết kế dạng vỏ sò của laptop truyền thống, cũng như loại bỏ luôn bàn phím. Khi đó nhóm phát triển iPad bắt đầu phải nghiên cứu về công nghệ màn hình cảm ứng đa điểm. Chính dự án này đã sinh ra màn hình multitouch dành cho iPhone, thứ mà thời đó không có đối thủ nào làm được do họ còn mãi theo đuổi màn hình cảm ứng điện trở cũ. Bas Ording, một người thiết kế giao diện người dùng, đã demo bằng cách giả bộ cuộn và cả màn hình sẽ di chuyển lên xuống giống như ngoài đời, với các hiệu ứng vật lý giống ngoài đời. Khi đó cả nội bộ Apple đều ồ lên kinh ngạc.

Sau đó Apple tạm gác dự án iPad sang một bên để tập trung phát triển iPhone, nhưng khi iPhone 3G ra mắt thì Apple lại khôi phục dự án này. Schiller nói nhờ có iPhone mà Apple biết được họ cần làm gì để ra được một chiếc iPad, biết rõ thứ gì cần đem từ iPhone sang và thứ gì phải làm khác đi để tạo ra sản phẩm như mong muốn.

Trước thời điểm iPad ra mắt, Steve Jobs có mời Walt Mossberg, một cây bút của New York Times và cũng là người viết hồi ký cho Steve trước khi ông mất, đến nhà Steve để xem iPad. Jobs cẩn thận demo cho Mossberg xem rằng "đây không phải chỉ là một chiếc iPhone phóng to".

Giá là thứ ấn tượng nhất. Khi Steve Jobs hỏi Mossberg rằng đoán thử xem giá của iPad là bao nhiêu, ông nói giá cỡ 999$. "Jobs nhìn lại tôi bằng nụ đầy hiểm ác, và nói Anh sẽ thật sự ngạc nhiên nếu đây là con số mà anh nghĩ đến. Nó thấp hơn như vậy nhiều". Cuối cùng khi iPad đời đầu được bán ra, giá của nó chỉ 499$ mà thôi.

Kể từ khi iPad ra mắt lần đầu vào 2010, năm nào Apple cũng làm mới dòng máy này, không nâng cấu hình, không bổ sung model giá rẻ thì cũng thiết kế lại. Sau này còn có thêm dòng iPad Pro với màn hình lớn hơn và mạnh mẽ hơn.
 

Nguồn: The New York Times

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!