Apple dẫn đầu thị trường tablet toàn cầu, lượng xuất xưởng gấp đôi Samsung trong Q3 năm 2023

Báo cáo mới nhất từ công ty phân tích thị trường IDC cho biết trong quý 3 vừa qua thì lượng xuất xưởng tablet trên toàn cầu đã đạt 33,2 triệu đơn vị, giảm 14,2% theo năm nhưng vẫn tăng 18% theo quý do tính thời vụ.

 0
Apple dẫn đầu thị trường tablet toàn cầu, lượng xuất xưởng gấp đôi Samsung trong Q3 năm 2023

Apple dẫn đầu thị trường tablet toàn cầu với 37,5% thị phần, đạt 12,5 triệu đơn vị nhưng đã giảm 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Không giống như những năm trước thì công ty trong quý 3 này đã không ra mắt các mẫu iPad mới, vốn thường mang lại sự tăng trưởng trong nửa cuối năm. Bù lại thì vẫn giữ được thị phần tương đương so với quý 3 năm ngoái (37,9%) dù lượng xuất xưởng giảm.

Samsung đứng thứ 2 với 18% thị phần, đạt 6 triệu đơn vị và giảm 17,1% theo năm. Công ty có vẻ đang chuyển hướng tập trung vào phân khúc cao cấp cùng với các chiến dịch marketing cho điều này.

Lenovo và Huawei ở 2 vị trí kế tiếp với 7,9% (2,6 triệu đơn vị) và 6,8% (2,3 triệu đơn vị).

Amazon chốt sổ top 5 với 6,5% thị phần, đạt 2,2 triệu đơn vị. Sau tình hình khá ảm đạm vào quý trước thì Amazon đã lấy lại vị trí thứ 5 từ Xiaomi bằng cách tích cực chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ cũng như tung ra một thiết bị cao cấp mới là Fire Max 11.

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhà sản xuất thành công đã nhận ra rằng tablet sẽ hoạt động tốt nhất khi được ghép cặp với PC và smartphone, từ đó có thể cung cấp trải nghiệm phần mềm và dịch vụ tích hợp tốt hơn trong tương lai.

Thị trường tablet dự kiến sẽ không có sự tăng trưởng doanh số đáng kể nào trong ngắn hạn nhưng có thể tiếp tục phát triển trong dài hạn nhờ vào nhu cầu từ lĩnh vực giáo dục cũng như có thêm các trường hợp sử dụng trên nhiều ngành dọc khác nhau.IDC

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!