iPad và MacBook OLED được đồn đại sẽ được trang bị màn hình với chất liệu đặc biệt

Thông tin tấm nền OLED xếp chồng hai lớp diode phát quang hữu cơ, để tăng mạnh độ sáng màn hình mà LG Display phát triển và sản xuất cho Apple, trang bị trong những thế hệ MacBook và iPad ra mắt sau này đã có từ tận tháng 6.

 0
iPad và MacBook OLED được đồn đại sẽ được trang bị màn hình với chất liệu đặc biệt

Apple có vẻ đang hợp tác cùng LG Display để ứng dụng những loại vật liệu mới sản xuất tấm nền OLED, phục vụ những sản phẩm ra mắt trong tương lai gần, bao gồm cả những chiếc iPad Pro và MacBook mới. Nguồn tin của tờ báo Hàn Quốc The Elec cho biết, những chiếc iPad Pro 11 và 12.9 inch thế hệ kế tiếp sẽ có màn hình OLED ứng dụng một nhóm những vật liệu có tên mã là “RDE”.

Tiếp đến, sẽ có màn hình OLED ứng dụng một nhóm những vật liệu có tên mã là “RDG”.

Cụm tên mã RD được LG Display sử dụng chung cho những nhóm nguyên vật liệu dùng sản xuất tấm nền màn hình phục vụ cả xe hơi lẫn các sản phẩm công nghệ. Nhưng với những cụm từ RDE và RDG, không loại trừ trường hợp những sản phẩm của Apple sẽ được LG Display sản xuất tấm nền riêng phục vụ những yêu cầu và thông số kỹ thuật không giống với bất kỳ hãng nào khác.

Trước đó thì có thông tin, những tấm nền OLED thiết kế và sản xuất cho iPad và MacBook trong tương lai sẽ có hai lớp diode phát quang xếp chồng lên nhau. Hoặc độ sáng của những màn hình này sẽ cao hơn, hoặc chúng sẽ đạt được độ sáng tương đương như những màn hình OLED 1 lớp diode, nhưng tuổi thọ sẽ cao hơn và điện năng tiêu thụ thấp hơn nhiều. Hiện tại iPhone đang dùng tấm nền 1 lớp diode phát quang.

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!