Apple đang dồn hết sức phát triển iPad màn hình gập, nếu kịp thì ra mắt cuối 2024

Nguồn tin của tờ DigiTimes nói rằng, các kỹ sư Apple đang dồn công sức và nguồn lực nghiên cứu chiếc máy iPad màn hình gập, và Apple thì đang làm việc với một đối tác giấu tên trong chuỗi cung ứng để lắp ráp chiếc iPad màn gập trong nửa cuối năm 2024 nếu quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm diễn ra suôn sẻ.

 0
Apple đang dồn hết sức phát triển iPad màn hình gập, nếu kịp thì ra mắt cuối 2024

Nếu nguồn tin chính xác và quá trình nghiên cứu sản phẩm của Apple không gặp trục trặc, có lẽ cuối 2024 hoặc đầu 2025 là sẽ có iPad màn gập được giới thiệu ra thị trường.

Những nguồn tin đồn trước đây thì nói, Apple đã bắt đầu nghiên cứu iPad màn gập trong vòng 4 năm qua, và đã có không ít thay đổi thiết kế để cải thiện cả ngoại hình lẫn chất lượng của thiết bị. Một lý do Apple chọn iPad để trang bị màn gập thay vì iPhone, đó là vì mảng máy tính bảng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong doanh thu hàng năm của tập đoàn, sản xuất một đợt hàng thử nghiệm vài nghìn chiếc iPad, nếu màn gập và bản lề gặp sự cố hay trục trặc, thì tác động tiêu cực cũng sẽ nhỏ hơn đối với Apple.

Thử thách lớn nhất của Apple với iPad màn gập vẫn là bản lề và tấm nền. Vấn đề nếp gấp trên những thiết bị màn hình OLED dẻo giờ vẫn là thứ gần như chưa thể xóa bỏ. Các hãng khác như Samsung, Google hay Motorola có thể coi đó là thứ không ảnh hưởng tới trải nghiệm và tính mỹ thuật, còn Apple thì chắc chắn không thích nếp gấp màn hình gập. Apple hiện giờ cũng đang hợp tác với LG và Samsung để phát triển màn hình OLED dẻo có nếp gấp khó nhận ra hết mức có thể.

Cùng lúc, Apple cũng đang muốn một thiết kế bản lề vừa đơn giản dễ sửa, nhưng cùng lúc vẫn phải bền. Một nguồn tin trong chuỗi cung ứng nói rằng, toàn bộ hệ thống bản lề iPad màn dẻo mà các kỹ sư Apple tạo ra tổng cộng có 885 phần ghép lại với nhau, con số khá đáng sợ.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!