iPhone 12 bán chạy tại Trung Quốc, bất chấp bị cạnh tranh gay gắt

Sau khi Apple mở bán những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro trên toàn cầu, thì ở Trung Quốc nó cũng được mở bán vào ngày thứ sáu vừa rồi. Bất chấp những căng thẳng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, hay mức giá cao so với những chiếc điện thoại nội địa Trung Quốc thì iPhone vẫn có một sức hút khổng lồ.

iPhone 12 bán chạy tại Trung Quốc, bất chấp bị cạnh tranh gay gắt

Sức hút không thể cưỡng lại từ iPhone 12

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, thị trường Trung Quốc chiếm khoảng 35% đến 45% sức mua iPhone 12 Pro trên toàn cầu. Theo Kuo, đã có khoảng 7-9 triệu đơn đặt hàng trước bộ đôi iPhone 12/12 Pro trên toàn cầu chỉ trong ba ngày cuối tuần mở bán đầu tiên. Quả thật, một hàng dài khách hàng ở Bắc Kinh đã xếp hàng từ trưa, trước cửa một Apple Store trong khu mua sắm cao cấp Sanlitun. Thậm chí một vài người bước ra khỏi cửa hàng và trên tay là vài túi xách, trong đó có những chiếc iPhone 12 mới và đang bán lại với mức giá cao. Một trong số những người đó nói rằng họ đã xếp hàng từ tận sáng và những người mua lại iPhone 12 từ họ sẽ phải bỏ thêm ít nhất 1000 nhân dân tệ. Rõ ràng so với iPhone 11 năm ngoái thì iPhone 12 cho một sức hút lớn và mạnh mẽ hơn.

Chứng minh cho độ hot của iPhone 12 thì JD - trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc thống kê rằng đã bán hết số iPhone 12 được mở bán trên trang web của họ chỉ trong vòng 30 giây vào ngày đặt trước 16 tháng 10. Alibaba thì cho biết rằng có khoảng 30 triệu lượt tìm kiếm về iPhone mới trong 30 ngày qua trên Tmall. Con số này cao gấp đôi so với iPhone 11 năm ngoái.

Kết nối mạng 5G

Doanh số iPhone 12 cao như vậy là nhờ vào 5G. Kuo nhận định rằng đã có khoảng 1 đến 7 triệu chiếc iPhone mới đã bán ra trên toàn cầu trong 24 giờ đầu tiên, cao hơn con số khoảng 800.000 chiếc iPhone 11 năm ngoái. Nhiều nơi ở Trung Quốc đang bán với số lượng hạn chế vì không đủ máy giao. Meituan, dịch vụ giao hàng theo yêu cầu lớn nhất Trung Quốc nói trên WeChat của công ty rằng họ có thể giao 100 chiếc iPhone trong một ngày và khách hàng sẽ nhận được máy sau 30 phút. Thậm chí, JD Daojia, một nền tảng giao hàng theo yêu cầu khác do JD sở hữu đã giao chiếc iPhone 12 Pro đầu tiên cho một cư dân Bắc Kinh trong vòng 14 phút sau khi cô đặt hàng lúc 8 giờ sáng, khi Apple vừa mở bán.

Một điểm khác góp phần vào việc iPhone 12 bán chạy tại Trung Quốc đó chính là sự sảy chân của Huawei, việc bị đưa vào blacklist của chính phủ Mỹ và các lệnh trừng phạt cấm sử dụng các công nghệ Mỹ đã làm cho Huawei bị thiệt hại nặng nề. Khách hàng muốn trải nghiệm sớm chiếc Huawei Mate 40 cũng không được do nguồn cung chip bị hạn chế mặc dù đã cho đặt trước ngay sau sự kiện ra mắt. CEO Richard Yu của Huawei nói rằng họ đang trong thời kỳ rất khó khăn vì lệnh trừng phạt.

Khi Apple công bố iPhone 12 lần đầu tiên, rất nhiều phản ứng tiêu cực xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội của Trung Quốc, người dùng phẫn nộ vì Apple đã bỏ đi cục sạc và tai nghe trong hộp. Cũng như Apple là kẻ đến sau trong “bàn tiệc” 5G tại đất nước tỷ dân này sau chính Huawei hay Xiaomi, Oppo. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Theo SCMP.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0