iPhone 12 sẽ dùng cảm biến vân tay trong màn hình, vẫn giữ Face ID?

Ít nhất một model iPhone 12 sẽ sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan.

iPhone 12 sẽ dùng cảm biến vân tay trong màn hình, vẫn giữ Face ID?

Apple dự tính sẽ gặp một nhà sản xuất màn hình Đài Loan vào tuần sau để bàn về chuyện này. Cách đây không lâu nhà phân tích Ming Chi-Kuo cũng nói rằng iPhone 12 sẽ vừa có cảm biến vân tay Touch ID vừa giữ nguyên Face ID như hiện nay.

Nếu Apple muốn dùng công nghệ cảm biến vân tay mới của Qualcomm với tên gọi 3D Sonic Max thì cũng rất có lý vì diện tích cảm biến được tăng lên đáng kể, bạn có thể chạm vào vùng nào ở nữa dưới màn hình cũng được. Nó cũng đã khắc phục nhược điểm không dùng được với một số loại miếng dán màn hình của cảm biến đời cũ. Trong tương lai, biết đâu sẽ có cảm biến để quét ở vùng nào trên màn hình cũng được thì sao.

Vì Apple, Samsung đang dùng màn hình OLED cho điện thoại của họ nên xác suất theo đuổi cảm biến vân tay siêu âm cao hơn do nó không cần nguồn chiếu sáng riêng, cảm biến sẽ phát ra sóng siêu âm để ghi nhận các đường lồi lõm của vân tay. Trong khi đó, cảm biến vân tay loại quang học mà nhiều hãng Trung Quốc đang dùng thì cần đèn nền của màn hình LCD chiếu sáng thì mới chạy được.
 

Nguồn: BGR

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0