iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình công nghệ LTPO 120Hz của LG Display?

Theo báo cáo từ The Elec của Hàn Quốc, Apple nhiều khả năng sẽ áp dụng màn hình công nghệ LTPO tiết kiệm pin lên trên ít nhất 2 mẫu iPhone Pro năm sau.

iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình công nghệ LTPO 120Hz của LG Display?

Báo cáo cho biết, LG Display đang gia tăng và mở rộng sản xuất tấm nền OLED cho Apple và có kế hoạch đưa vào sản xuất hàng loạt 25.000 tấm nền trang bị công nghệ LTPO hàng tháng bắt đầu từ năm sau, đây là một năng suất rất lớn.

Công nghệ LTPO hứa hẹn sẽ cho hiệu quả tối đa trong việc hiển thị của tấm nền, mở đường cho thời lượng pin lâu hơn và nó thể hỗ trợ cho tính năng Always On Display cũng như ProMotion.

Nhà phân tích Ross Young tin rằng LTPO là điều cần thiết nếu Apple có kế hoạch hỗ trợ ProMotion cho ‌iPhone‌ trong tương lai, vì nó sẽ cho phép thay đổi tốc độ làm tươi linh hoạt, với mức thấp nhất là 1Hz khi thiết bị không hoạt động để tối ưu hóa tuổi thọ pin và mức cao nhất lên đến 120Hz cho nội dung chuyển động mượt mà hơn và khả năng phản hồi cao hơn. Màn hình ProMotion đã ra mắt trên iPad Pro vào năm 2017, được đồn đoán xuất hiện trên iPhone 12 nhưng cuối cùng lại không có.

Apple Watch Series 5 và Series 6 là hai sản phẩm đầu tiên sử dụng màn hình công nghệ LTPO của Apple , cho phép chúng có thời lượng pin lên đến 18 giờ như các mẫu Apple Watch trước đó mặc dù có màn hình AOD. Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Z Fold 2 là những điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình OLED tốc độ làm tươi cao, đồng thời hỗ trợ thay đổi tốc độ làm tươi một cách thích ứng.

Theo MacRumors.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow