iPhone 2021 có thể sẽ gặp gián đoạn do Samsung thiếu chip màn hình OLED

Theo Nikkei Asia, việc sản xuất màn hình OLED của Samsung đang bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu chip toàn cầu, kéo theo đó là việc sản xuất iPhone có thể đối mặt với sự gián đoạn.

iPhone 2021 có thể sẽ gặp gián đoạn do Samsung thiếu chip màn hình OLED

Tháng trước, Samsung đã buộc phải đóng cửa nhà máy sản xuất chip của mình ở Texas. Nhà máy này là nơi sản xuất chip cho màn hình OLED của Samsung mà Apple đang sử dụng cho những chiếc iPhone. Nhà máy ở Texas chiếm 5% nguồn cung chip toàn cầu cho điện thoại thông minh và máy tính cá nhân. Việc đóng cửa trên đã gây ra tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu, chứ không chỉ riêng Apple.

Báo cáo nêu ra rằng “Nhà máy Samsung Texas sản xuất chip viễn thông cho tập đoàn bán dẫn khổng lồ Qualcomm của Mỹ. Cơ sở này cũng sản xuất chip cho tấm diode phát sáng hữu cơ và cho cảm biến hình ảnh. Cuộc khủng hoảng nguồn cung đối với Qualcomm sẽ ảnh hưởng đến một loạt các nhà sản xuất điện thoại thông minh dựa vào công ty này. Apple, công ty mua tấm nền OLED từ Samsung, cũng có thể phải đối mặt với sự gián đoạn trong sản xuất ‌iPhone‌.”Báo cáo không nêu chi tiết cụ thể những dòng iPhone nào sẽ bị ảnh hưởng hoặc thời gian gián đoạn là bao lâu. Còn nhớ năm ngoái do tình hình dịch bệnh các nhà cung cấp của Apple đã buộc phải đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới. Việc đóng cửa dẫn đến việc ra mắt iPhone 12 bị trì hoãn đến tận tháng 10.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming Chi Kuo nói rằng ‌iPhone‌ 2021 được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Hơn hết, ông còn cho rằng các nhà cung cấp của Apple đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt từ khoảng mùa hè như thông lệ của Apple. Trong khi, năm trước, các báo cáo đã chỉ ra rằng việc sản xuất hàng loạt cho dòng iPhone 12 mãi đến tháng 9 mới bắt đầu.

Không có gì là chắc chắn cả, những tiết lộ từ Ming Chi Kuo cũng thế. Cùng chờ xem những diễn biến mới trong tương lai.

Nguồn: Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow