Lượng xuất xưởng iPhone tại Trung Quốc giảm 33% trong tháng 2

Theo dữ liệu từ một cơ quan chính phủ, lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc đã giảm 33% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước.

 0
Lượng xuất xưởng iPhone tại Trung Quốc giảm 33% trong tháng 2

Báo cáo của Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc chỉ ra rằng “các thương hiệu nước ngoài” đã xuất xưởng khoảng 2,4 triệu chiếc smartphone trong tháng 2. Và Apple, với tư cách là thương hiệu nước ngoài duy nhất có thị phần đáng kể tại Trung Quốc, chiếm một tỷ lệ lớn trong lượng hàng xuất xưởng đó.

Sự giảm sút trong tháng 2 đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp mà lượng iPhone xuất xưởng tại Trung Quốc giảm: Apple đã xuất xưởng khoảng 5,5 triệu đơn vị vào tháng 1, giảm khoảng 39% so với cùng kỳ năm trước, còn tháng 12 thì con số giảm là 30%.

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc đảo ngược tình hình, với mức giảm 24% theo năm trong năm 2023 và dự kiến sẽ còn giảm sâu hơn vào năm 2024. Các đại lý của Apple tại Trung Quốc đang ngày càng phải dựa vào việc giảm giá để bán được hàng tồn kho iPhone 15. Đáng chú ý là đợt giảm giá này diễn ra sau khi Apple đã có lần hiếm hoi giảm giá trực tiếp trên trang web của mình trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vào tháng 2.

Nỗ lực của Apple cũng có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của Trung Quốc vào năm ngoái khi cấm sử dụng iPhone tại văn phòng của nhiều cơ quan chính phủ và công ty nhà nước. Trung Quốc có một lượng lớn doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất điện, xây dựng cảng biển, khai thác mỏ, sản xuất, giáo dục và thị trường đầu tư.

Apple cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ dòng sản phẩm Mate 60 mới nhất của Huawei, ra mắt vào tháng 9, chỉ vài tuần trước khi iPhone 15 được tung ra. Mate 60 Pro của Huawei sử dụng bộ xử lý 7nm mới được sản xuất tại Trung Quốc, được thiết kế riêng cho thị trường địa phương và thể hiện khả năng sản xuất chất bán dẫn tiên tiến bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Thị trường smartphone Trung Quốc đã co lại gần một phần ba trong tháng 2, theo công ty nghiên cứu Canalys. Các nhà phân tích vẫn dự đoán sẽ có sự tăng trưởng trong suốt năm, nhưng kỳ vọng doanh số iPhone 15 sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh các đối thủ địa phương tiếp tục quảng cáo mạnh mẽ về các tính năng AI trong tiếp thị sản phẩm.

CEO Tim Cook đã đến thăm Trung Quốc vào đầu tháng này để khai trương cửa hàng mới của Apple tại Thượng Hải và tham dự Diễn đàn Phát triển Trung Quốc tại Bắc Kinh, nơi ông nói rằng Trung Quốc là quốc gia "rất quan trọng" đối với Apple.

Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!