MacBook 12 inch có thể sẽ là dòng Macbook đầu tiên được trang bị chip Apple Silicon

Một nguồn tin từ các chuỗi cung ứng của Apple cho biết chiếc máy Mac dùng chip ARM đầu tiên mà chúng ta đồn đoán chính là dòng Macbook 12 inch.

MacBook 12 inch có thể sẽ là dòng Macbook đầu tiên được trang bị chip Apple Silicon

Trước đó, Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng MacBook Pro 13 inch mới là dòng Mac đầu tiên dùng Apple Silicon. Tuy nhiên mình thấy việc thử nghiệm chip mới trên Macbook 12 có vẻ là nước đi hợp lý hơn so với việc đem nó thẳng lên dòng Pro. Thông tin này đã trả lời cho câu hỏi liệu Macbook ARM là một dòng mới hoàn toàn hay là bản nâng cấp của một dòng Mac nào đó.

Trong bối cảnh dây chuyền sản xuất chip cho Huawei đang gặp nhiều vấn đề vì các rắc rối với Mỹ, TSMC rõ ràng muốn tập trung nguồn lực vào sản xuất chip cho Apple và có vẻ điều này cũng làm cho Apple thay đổi kế hoạch ra mắt một chiếc máy tính ARM sớm hơn dự tính. Macbook 12 vốn đang chạy chip Intel dòng Y, việc thay thế chip dòng Y bằng chip ARM sẽ hợp lý. Chip Apple Silicon có thể sẽ đáp ứng tốt vấn đề hiệu năng trên dòng máy này, đồng thời kiến trúc ARM sẽ giải quyết bài toán về điện năng tiêu thụ và toả nhiệt.

Theo các thông tin hiện tại, chip ARM sắp tới của Apple sẽ là một biến thể khác của A14 Bionic và A14 cũng sẽ là con chip được trang bị trên iPhone 12 vào cuối năm nay. Trong vòng 2 năm tới, tham vọng của Apple là sẽ chuyển đổi hoàn toàn CPU Intel thành ARM, bao gồm Mac mini, Macbook Pro, Air,... Tuy nhiên Mac Pro hay iMac Pro sẽ vẫn sử dụng chip của Intel để đảm bảo đáp ứng hiệu năng cần thiết.

Cá nhân mình rất thích chiếc máy 12 inch này của Apple mặc dù đang sử dụng Macbook Pro. Nó mỏng, gọn nhẹ, thiết kế quá đẹp, màn hình tốt,... Hi vọng đợt cập nhật này sẽ giúp cho Macbook 12 inch trở thành sự lựa chọn tốt hơn cho người dùng.
Theo GSMarena

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0