MacBook Pro 16 inch hết hàng tại nhiều Apple Store ở Mỹ, phải chăng sắp có đợt nâng cấp lớn?

Trang 9to5Mac cho biết, MacBook Pro 16" hiện tại không có sẵn tại rất nhiều Apple Store và người dùng đặt hàng sẽ phải chờ một thời gian để có thể nhận được máy.

MacBook Pro 16 inch hết hàng tại nhiều Apple Store ở Mỹ, phải chăng sắp có đợt nâng cấp lớn?

Điều này khá trùng hợp với việc Apple tổ chức một sự kiện ngày 18 tháng 10 (giờ Mỹ), nơi dự kiện họ sẽ giới thiệu MacBook Pro 14" và 16" chạy M1X.

Mark Gurman là người tìm ra vấn đề này, MacBook Pro 16" đã hai năm nay chưa được cập nhật về cấu hình và hiện tại vẫn sử dụng cấu hình từ năm 2019. Việc thiếu nguồn cung các linh kiện là nguyên nhân gây ra tình trạng khan hàng, Apple cũng thừa nhận điều đó và nó ảnh hưởng đến iPad cũng như máy Mac. Trong suốt hơn một năm qua vì đại dịch nên nhu cầu sử dụng máy tính cũng như tablet để làm việc tại tăng cao, dẫn đến các nguồn hàng trở nên khan hiếm, đặc biệt trong các nguồn cung những linh kiện nhỏ như chip điều khiển màn hình chẳng hạn.Bên cạnh đó việc Apple tổ chức một sự kiện vào ngày 18 tháng 10 tới đây với những tin đồn về sự xuất hiện của MacBook Pro 14" cũng như 16" mới sẽ làm cho thị trường Mac sôi động trở lại, với những trang bị như màn hình mini-LED hay ProMotion 120Hz và con chip M1X (M2?) sẽ khiến những người đang sử dụng MacBook Pro 16" cũng như MacBook Pro 13" cũ cân nhắc nâng cấp. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 19 tháng 10, theo giờ Việt Nam.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow