macOS 11.3 chính thức: cải thiện hiệu năng cho Mac M1, hỗ trợ AirTag và sửa nhiều lỗi

Apple đã chính thức tung ra phiên bản macOS 11.3 chính thức, sau một quãng thời gian dài được phát hành ở dạng beta.

macOS 11.3 chính thức: cải thiện hiệu năng cho Mac M1, hỗ trợ AirTag và sửa nhiều lỗi

Tại phiên bản 11.3 chính thức này, Apple đã đem đến một số tính năng mưới cũng như cải thiện, sửa một số lỗi để giúp những chiếc máy Mac hoạt động ổn định hơn. Một vài trong số đó có thể kể đến như hỗ trợ AirTag, cải thiện khả năng chạy ứng dụng iOS/iPadOS trên máy Mac M1…

Hỗ trợ AirTag với Find My

Để có thể sử dụng AirTag với hệ sinh thái của Apple, bao gồm cả máy Mac, người dùng bắt buộc phải nâng cấp máy lên phiên bản 11.3 chính thức này. Tại phiên bản này, Apple hỗ trợ AirTag để theo dõi và phát hiện, tìm các đồ vật quan trọng của người dùng như chìa khóa, ví, ba lô…thông qua ứng dụng Find My.

Với Find My kết hợp với hàng trăm triệu thiết bị Apple (iPhone, iPad, Mac, iPod..) có thể giúp người dùng tìm lại AirTag của mình, bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ tính năng Lost Mode giúp người dùng tìm được AirTag của bạn có thể liên hệ qua số điện thoại để trả lại đồ cho bạn.

Ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac M1


Ở phiên bản 11.3 chính thức này, người dùng có thể tùy biến cửa sổ ứng dụng iPhone và iPad, hỗ trợ hiển thị full độ phân giải màn hình ứng dụng của iPhone và iPad trên máy Mac ở chế độ toàn màn hình. Các trò chơi trên iPhone và iPad hiện tại cũng đã được hỗ trợ bàn phím và chuột trên máy Mac với các trò chơi có hỗ trợ controller. Mà nói về controller thì trên phiên bản 11.3 chính thức này, tay cầm của Xbox Series X/S cũng như tay cầm của PS5 đã chính thức tương thích với những chiếc máy Mac.

Siri và Emoji


Siri bây giờ được bổ sung nhiều tùy chọn giọng nói đa dạng hơn, Emoji bổ sung thêm biểu tượng trái tim, khuôn mặt và biểu tượng cảm xúc phụ nữ có râu.

Apple Music


Tính năng autoplay của Apple Music bây giờ sẽ tiếp tục chơi một bài hát tương tự sau khi bạn đã nghe hết playlist nhạc trước đó của mình và trong mục Browse sẽ bổ sung thêm nhiều những playlist, bài hát nổi bật từ hơn 100 vùng và thành phố khác nhau trên toàn thế giới.

Podcast và News


News+ bây giờ được thiết kế lại, cho phép người dùng đăng ký Apple News+ tìm kiếm nhanh chóng hơn, tải xuống và quản lý các tạp chí thuận tiện hơn. Với Podcast, mục Show Pages đã được thiết kế lại để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nghe podcast. Các podcast riêng lẻ bây giờ đã có thể tùy chọn tải về và quản lý thông báo riêng biệt với nhau.

Safari


API Additional WebExtensions được bổ sung cho phép nhà phát triển cung cấp các extension (tiện ích mở rộng) để thay thế trang New Tab. Ngoài ra, Apple còn bổ sung API Web Speech giúp nhà phát triển kết hợp tính năng nhận dạng giọng nói vào các trang web để tạo phụ đề, soi chính tả và điều hướng bằng giọng nói trong thời gian thực. Cuối cùng là Safari trên macOS 11.3 này chính thức hỗ trợ định dạng video WebM và âm thanh Vorbis.

Một số thay đổi khác

Ngoài những thay đổi ở trên, macOS 11.3 còn mang đến một số thay đổi khác như trong mục About This Mac, tại tab Services giờ đây đã hiển thị thời gian bảo hành và tình trạng bảo hành hiện tại để người dùng dễ theo dõi, hỗ trợ luôn cả việc mua AppleCare+ ngay tại mục About This Mac nếu người dùng thực sự là chủ nhân của chiếc máy Mac đó. Chế độ ngủ đông Hibernation cũng hỗ trợ cho macOS.

Cũng trong bản 11.3 này, Apple đã vá hỗ lổng Shlayer malware đã tồn tại trên máy Mac từ năm ngoái cũng như xóa những dữ liệu bị lỗi, ví dụ như fix lỗi iCloud Keychin có thể không hoạt động…

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0