Máy Mac chạy chip M3 có thể được giới thiệu vào tháng 10 năm nay

Theo Mark Gurman, Apple đang chuẩn bị để ra mắt máy Mac đầu tiên sử dụng con chip Apple Silicon M3 vào tháng 10 năm nay.

 0
Máy Mac chạy chip M3 có thể được giới thiệu vào tháng 10 năm nay

Điều này có nghĩa là máy Mac mới chạy chip M3 có thể sẽ không được giới thiệu cùng với iPhone 15 và Apple Watch mới như Macbook Air chạy chip M2 năm ngoái, mà là sẽ giới thiệu vào tháng sau. Gurman cho rằng những mẫu Mac được trang bị Apple M3 mới bao gồm: iMac mới, Macbook Air 13 inch, Macbook Pro. Những tin đồn mới nhất về con chip Apple M3 là nó không có quá nhiều khác biệt về số nhân hoặc sức mạnh hiệu năng nhưng nó được kỳ vọng là sẽ cho hiệu suất cao hơn nhờ chuyển sang quy trình sản xuất 3 nanomet.

Gurman không đề cập cụ thể đến việc Apple sẽ giới thiệu những chiếc máy Mac này như thế nào, vì vậy ở thời điểm hiện tại mình nghĩ có 2 phương án mà Apple thường dùng đó là 1 là tổ chức event như những sản phẩm khác (nếu sản phẩm đủ đặc biệt), 2 là giới thiệu sản phẩm qua 1 thông cáo báo chí và âm thầm thêm sản phẩm vào Apple Store Online, trường hợp 2 này hay gặp khi máy Mac có nâng cấp nhỏ. Ngoài ra, Gurman cũng cho biết thêm có thể iMac 30 inch đang được Apple phát triển và có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2024.

Mình thì mình vẫn luôn nghĩ Macbook Air M3 mới sẽ được giới thiệu cùng với sự kiện iPhone vào tháng 9 như năm ngoái, Macbook Air M2 là chiếc máy mình rất thích vì độ gọn nhẹ và hiệu suất tốt của nó, hy vọng đời Macbook Air M3 mới sẽ có cái gì đó đột phá hơn về sức mạnh hoặc hiệu suất làm việc.

9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!