Máy Mac trang bị chip ARM sẽ ra mắt cuối năm 2020, 2021 sẽ thiết kế lại hoàn toàn

Bên cạnh việc đưa ra dự đoán rằng MacBook Air cũng sẽ được trang bị bàn phím scissor switch bền hơn, nhà phân tích Ming Chi Kuo mới đây thậm chí còn đưa ra thêm những dự đoán khác.

Máy Mac trang bị chip ARM sẽ ra mắt cuối năm 2020, 2021 sẽ thiết kế lại hoàn toàn

Theo ông, Apple sẽ tung ra thị trường máy Mac đầu tiên chạy chip ARM vào cuối năm 2020, đầu năm 2021, khả năng là phiên bản MacBook mới, cùng khoảng thời điểm như khi MacBook 16 inch ra mắt cuối năm 2019 vừa rồi. Thứ hai, theo nhà phân tích này, có thể Apple sẽ thiết kế lại bộ cánh của MacBook trong năm 2021, sau khi thiết kế nhôm nguyên khối đã được sử dụng trong vòng hơn 1 thập kỷ.

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, thiết kế laptop là khởi điểm hoàn hảo để Apple thực hiện bước chuyển từ x86 sang ARM. Trong thời gian qua, Apple đã cho thấy những tiến bộ đáng ngạc nhiên với khả năng thiết kế chip ARM hiệu năng cao. Khi iPad Pro ra mắt, họ nói rằng sức mạnh xử lý của iPad Pro mạnh hơn 93% những chiếc laptop khác đang có trên thị trường.

Với xu hướng chung của Apple, họ sẽ muốn trang bị càng nhiều linh kiện tự sản xuất vào sản phẩm của mình càng tốt, và điều đó hoàn toàn cũng có thể trở thành sự thật với MacBook khi Apple thay đổi hết dàn sản phẩm của họ từ việc trang bị CPU x86 sang SoC ARM. Tuy nhiên Apple cũng không thể đổi hết từ MacBook Pro, MacBook Air, Mac Mini, iMac lẫn Mac Pro sang SoC ARM chỉ trong một khoảng thời gian ngắn được.

Bắt đầu với những chiếc MacBook Pro và MacBook Air có thể là lựa chọn hợp lý cho Apple. MacBook trang bị chip ARM có thể mang lại nhiều lợi ích, như hiệu năng cao hơn, pin trâu hơn và việc tản nhiệt hiệu quả hơn, không cần những chiếc quạt ồn ào như đối với CPU Intel hiện tại.

Theo 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow