Máy tính Mac cập nhật macOS Big Sur sẽ nhanh hơn, ít tốn thời gian đợi của người dùng

Hiện tại người dùng khi cài đặt một bản cập nhật macOS mới thì phải đợi máy khá lâu mới hoàn thành và tốn rất nhiều thời gian. Trong lúc này người dùng không thể sử dụng máy Mac để làm gì cả, qua đó Apple cho rằng những bản cập nhật macOS Big Sur sắp tới sẽ chạy nền và việc cập nhật & cài đặt sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Máy tính Mac cập nhật macOS Big Sur sẽ nhanh hơn, ít tốn thời gian đợi của người dùng

Có thể dự đoán rằng Apple sẽ thay đổi phần cập nhật macOS tương tự như trên iOS, hệ thống và các dữ liệu sẽ cập nhật toàn bộ để tránh mất thời gian khi máy ở chế độ reboot và cài đặt mất thêm thời gian. Như vậy người dùng sẽ ít phải đợi hơn, lúc máy lên rồi thì có thể làm việc được ngay.

macOS Big Sur sẽ có thuật toán mới, nhận biết được các file hệ thống trên Mac của bạn, nhằm bảo vệ máy tính khỏi kẻ xấu xâm nhập, và nhằm giúp nó tính toán được thời gian cập nhật phần mềm mới được nhanh nhất trong lúc bạn đang làm việc, không phải gián đoạn thêm thời gian.

Hiện tại Apple vẫn đang phát triển để hoàn thiện macOS Big Sur, bản Public beta sẽ được cập nhật vào tháng 7 này, bản chính thức thì vào khoảng mùa Thu năm nay.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
1
love
0
funny
1
angry
0
sad
0
wow
1