Apple CarPlay có trên 97% xe ô tô mới bán ra tại Mỹ, 80% trên toàn thế giới

Apple cho biết ứng dụng CarPlay của họ đã được tích hợp trên 97% lượng ô tô mới bán ra tại Mỹ, và đối với các khu vực khác thì con số này là 80%.

Apple CarPlay có trên 97% xe ô tô mới bán ra tại Mỹ, 80% trên toàn thế giới

Gần như tất cả các nhà sản xuất xe hơi (trừ Tesla) tích hợp Apple CarPlay. Một số hãng xe các bạn có thể biết như: Acura, Aston Martin, Audi, BMW, Buick, Cadillac, Chevrolet, Chrysler, Citroën, Fiat, Ford, Honda, Jeep, Lincoln, Mercedes-Benz, Nissan, Opel, Peugeot, Porsche, Renault, Skoda, Toyota, VW, và Volvo.


Hàng trên là các nội dung đang có của Apple CarPlay trên iOS 13. Hàng dưới là các nội dung sẽ thêm trên iOS 14 gồm các ứng dụng liên quan đến bãi đậu xe, trạm sạc xe điện và cửa hàng ăn uống.


CarPlay được Apple giới thiệu tại Genever Motor Show 2014 và từ đó đến giờ nó được cập nhật đi theo hệ điều hành iOS. Trong phiên bản iOS 13 thì màn hình thông tin có thể chia làm đôi để phần bên trái vẫn có thể hiển thị thông tin chính như bàn đồ trong khi màn hình bên phài để hiển thị thông tin khác như cuộc gọi tới, tin nhắn...

Ở iOS 14 mới ra mắt thì CarPlay thêm tính năng đổi hình nền. Việc thay đổi hình nền giúp cho màn hình CarPlay sẽ có giao diện đồng nhất với màu nội thất của xe hơn. (chủ xe chọn hình nền sao cho phù hợp).

Hai tính năng khác mà người dùng sẽ quan tâm liên quan đến trạm sạc xe điện và việc dùng iPhone làm chìa khoá xe. Hai cái này được Apple đề cập tới trong buổi giới thiệu CarPlay trên iOS 14.

  • Ứng dụng sẽ hiển thị các vị trí sạc (nếu có) trên tuyến đường người dùng đi qua và đưa ra gợi ý phù hợp khi lập lịch trình di chuyển. Hiện Apple hợp tác hai nhà sản xuất ô tô là BMW và Ford để tính toán tình trạng ắc quy của xe điện khi tạo lịch trình.
  • Apple đã phát triển một tính năng mới hoạt động tương tự như chiếc chìa kỹ thuật số thông minh được tích hợp ngay trong iPhone. Tính năng này sẽ có mặt lần đầu tiên trên BMW 5 Series 2021. Lúc này người dùng có thể dùng iPhone như là một chiếc chìa khoá để vào xe và theo dõi thông tin xe. Bạn còn có thể cho mượn chìa khoá xe bằng cách nhắn tin chìa khoá qua cho ai đó.

Ở Việt Nam các bạn có thể dùng CarPlay trên nhiều dòng xe. Dùng để dẫn đường với Google Maps, Here, Waze...


Chìa khoá điện tử trên iPhone. Các bạn có thể dùng iPhone làm chìa khoá xe thay cho chìa khoá truyền thống.


Chìa khoá xe là dạng code nên có thể dễ dàng chuyển sang iPhone khác hoặc chia sẻ với người khác.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow