Microsoft ra mắt dịch vụ chơi game đám mây Xbox Cloud Gaming trên iOS

MacRumors mới đây đã quyết định dùng thử dịch vụ chơi game đám mây Xbox Cloud Gaming trên iOS để xem nó hoạt động như thế nào và có xứng đáng với mức giá 14,99 USD để đăng ký gói Xbox Game Pass Ultimate hay không?

Microsoft ra mắt dịch vụ chơi game đám mây Xbox Cloud Gaming trên iOS

Sau đó MacRumors cho rằng dịch vụ này có đáng để thử hay không phụ thuộc vào những gì người dùng muốn chơi. Theo trải nghiệm của trang này cộng với các phản hồi từ những người đã thử nghiệm khác thì có độ trễ khi chơi, có khi rất tệ nhưng có khi chỉ thỉnh thoảng mới bị. Độ trễ không làm cho hầu hết các trò chơi không chơi được nhưng ảnh hưởng đến các game bắn súng đua tranh online.

Độ trễ có thể phụ thuộc vào kết nối vì vậy có thể Xbox Cloud Gaming vẫn sẽ ổn nếu người dùng có đường truyền internet mạnh, nhưng theo hầu hết các báo cáo cho đến hiện tại đều cho thấy rằng vấn đề này cần được cải thiện hơn nữa đối với các trò chơi mà độ trễ là một yếu tố quyết định ảnh hưởng đến kết quả. MacRumors nhận thấy có thể điều chỉnh độ trễ rất nhỏ đối với các game thể thao và các tựa game khác nhưng với game bắn súng thì gameplay bị cản trở rất nhiều.

Xbox Cloud Gaming hiện đã có mặt tại 22 quốc gia (chưa có Việt Nam). Người dùng Windows, iPhone, iPad chỉ cần kết nối tay cầm rồi truy cập xbox.com/play trên trình duyệt là đã có thể đăng ký chơi được. Còn với Android thì có app riêng để tải về trên Play Store.

Theo: MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow