Bản mẫu Apple Watch đầu tiên với vỏ ceramic lộ hình ảnh, được sản xuất từ năm 2014

Ngày 16/09/2016, Apple Watch Series 2 chính thức ra mắt với một phiên bản dùng hợp chất á kim với độ bền cực cao, hay còn được gọi chung là ceramic. Thế nhưng theo tài khoản Twitter Dongle vừa công bố thông tin, ngay từ năm 2014, tức là trước cả khi thế hệ Apple Watch đầu tiên ra mắt (vào ngày 24/05/2015), các kỹ sư ở Cupertino đã nghiên cứu ý tưởng tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh với lớp vỏ siêu cứng, hơn cả thép, vượt xa độ bền của nhôm.

Bản mẫu Apple Watch đầu tiên với vỏ ceramic lộ hình ảnh, được sản xuất từ năm 2014

Giống như nhiều bản mẫu Apple Watch trong phòng thử nghiệm, mặt sau của chiếc đồng hồ này vẫn để nguyên dòng chữ mẫu “Lorem Ipsum” nổi tiếng, gọi là cho có chữ chứ không có ý nghĩa gì trong ngữ cảnh chiếc đồng hồ thông minh cả. Đáng chú ý hơn cả, là chiếc Apple Watch bản mẫu này đến giờ có vẻ như vẫn hoạt động tốt, và vẫn chạy phần mềm thử nghiệm của Apple viết.

Sau phiên bản Series 4 không có tùy chọn vỏ ceramic, thì đến Apple Watch Series 5 lại có tùy chọn này, bán với giá khởi điểm lần lượt là 1.299 USD. Nhưng đến phiên bản Series 6 thì chất liệu đắt tiền nhưng bền bỉ này lại bị Apple loại bỏ. Có lẽ vì mức giá ngang tầm với những chiếc đồng hồ cơ của các thương hiệu Thụy Sỹ xa xỉ ở tầm entry không lôi kéo được nhiều người dùng, so với mức giá chỉ có 400 USD cho phiên bản thấp nhất, chỉ bằng ⅓ so với bản ceramic của thế hệ trước đó.

Trong quá khứ, cũng không ít lần bản mẫu Apple Watch bị lộ hình ảnh, ví dụ như một sản phẩm thử nghiệm với lớp vỏ bảo vệ che giấu thiết kế thương mại hóa, hoặc một phiên bản Series 3 với Smart Connector, cho phép dùng nhiều loại dây đồng hồ khác nhau nữa.Theo 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow