Một số MacBook Pro và Air 2020 không kết nối được với phụ kiện USB 2.0

Rất nhiều người dùng MacBook Air và MacBook Pro 13 inch bản 2020 than phiền rằng họ không thể kết nối các phụ kiện USB 2.0 sang MacBook bằng cách cắm kết nối thẳng hoặc thông qua adapter, hub.

Một số MacBook Pro và Air 2020 không kết nối được với phụ kiện USB 2.0

Cụ thể một người dùng báo rằng anh ta cắm kết nối MacBook với hub để sử dụng màn hình ngoài, một cổng USB để sử dụng cho bộ điều khiển âm thanh, một USB cho con chuột. Một lúc sau chuột và bộ điều khiển âm thanh không hoạt động, chỉ có HDMI vẫn bình thường. Anh ta đã thử đổi hub giữa Apple và Satechi thì đều có lỗi như nhau nên không thể kết luận là do hub được. Lỗi ngắt kết nối thường rất khó xác định vì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và thường cắm kết nối trên 2 thiết bị thì gặp lỗi.

Đó chỉ là một trường hợp cụ thể trong rất nhiều phản ánh khác từ người dùng khi họ cắm kết nối Mac với thiết bị phụ kiện có chuẩn USB 2.0 - đặc biệt là USB-A để kết nối chuột, bàn phím,.... USB 3.0 và 3.1 thì bình thường. Hiện vẫn rất khó lỗi xuất phát từ đâu, nhưng nhiều người dùng đã thử trên nhiều loại hub khác nhau nhưng đều không khả thi.

Các giải pháp như bật safe mode, SMC reset, mở Disk Utility,... vẫn không giải quyết được vấn đề và nhiều người đã kết luận rằng đây là lỗi phần mềm và cần bên phía Apple xử lý ngay. Thứ nhất là lỗi từ macOS Catalina, hai là lỗi từ ngay chip xử lý kết nối giao thức USB 2.0 từ trong model của MacBook Pro / MacBook Air 2020.

Apple đã chấp nhận đổi máy mới cho một số người dùng báo lỗi, nhưng rõ ràng đây là điểm gây phẫn nộ đến người dùng, gây phiền phức.

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow