Năm 2021 sẽ có iPad và MacBook giá rẻ dùng màn hình mini LED

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất màn hình miniLED để trang bị cho iPad và MacBook mới của mình, dự kiến là năm 2021 và sẽ không chỉ có những dòng MacBook Pro hay iPad Pro mà sẽ có cả MacBook chạy Apple Silicon và iPad Air. Con số dự đoán là 30-40% cho iPad và 20-30% cho Macbook.

Năm 2021 sẽ có iPad và MacBook giá rẻ dùng màn hình mini LED

Theo Kuo, Apple đang làm việc với Sanan Optoelectronics để trở thành nhà sản xuất màn hình miniLED thứ hai cho Apple, sau Epistar. Trước đó Epistar được cho nhà là sản xuất màn hình duy nhất cho Apple.

Việc này không những quá trình sản xuất nhanh hơn mà Apple còn có thể thương lượng để có giá rẻ hơn, giúp công nghệ màn hình này giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể và nhiều khả năng sẽ được trang bị xuống các dòng máy có giá rẻ hơn. Kuo cũng dự đoán rằng chi phí cho Apple sẽ giảm từ 75-85 USD xuống dưới 45 USD.

Tuy nhiên ,ông cũng cho biết rằng những tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng như đại dịch COVID-19 có thể khiến các kế hoạch này gặp rủi ro.


Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0