Nếu một người đột ngột qua đời thì xử lý Apple ID của họ như thế nào trong trường hợp cần thiết?

Bạn có từng liên tưởng đến chuyện nếu như một người sử dụng thiết bị Apple với tài khoản và dữ liệu được lưu lên iCloud. Thì khi người đó qua đời, vậy toàn bộ dữ liệu iCloud hay trên iPhone, iPad của họ sẽ để làm gì và Apple sẽ xử lý ra sao?

Nếu một người đột ngột qua đời thì xử lý Apple ID của họ như thế nào trong trường hợp cần thiết?

Xử lý thế nào khi bạn cần truy cập Apple ID của người đã mất (phải là người thân)

Giả sử trường hợp người thân của bạn đột ngột qua đời, và bạn chẳng thể để mọi dữ liệu iCloud của người đã mất tồn tại như vậy mãi mà muốn tiếp tục giữ hoặc xử lý bằng một cách nào đó thì đầu tiên bạn phải liên hệ đến Apple Support.

Tất nhiên Apple cần bạn chứng minh người thân - chủ của Apple ID đó đã mất bằng giấy báo tử và các câu hỏi để xác thực về họ hàng, mối quan hệ với người đã mất hay người thừa kế,... Đặc biệt nhất Apple cần biết được mục đích rõ ràng mà bạn cần truy cập Apple ID của người đã mất là gì. Các câu hỏi mà Apple sẽ cần như:

  • Tên của người đã mất và tên tài khoản Apple ID của họ, có giấy báo tử
  • Thông tin của người thân đang yêu cầu truy cập tài khoản Apple ID của người đã mất
  • Người thân yêu cầu phải có mối quan hệ trên mặt pháp lý với người đã mất


Sau khi xác nhận xong thì Apple sẽ giúp bạn truy cập hoặc xoá toàn bộ dữ liệu từ thiết bị của người đã mất.

Về trường hợp mở khoá iPhone, iPad,... của người đã mất thì sao?

Về vấn đề bảo mật, Apple sẽ không mở khoá iPhone, iPad của người đã mất cho bạn, cho nên nếu như bạn không biết passcode của người đã mất thì chỉ có thua.

Như vậy trên mặt lý thuyết là hiện tại bản thân bạn nên để cho những người thân trong gia đình hoặc những người bạn tin tưởng biết được passcode trên thiết bị của bạn, vì đời “sống nay chết mai” chẳng biết đường nào mà lần cho nên đây là một vấn đề nghiêm túc cho những lúc cấp bách. Tất nhiên cuộc sống luôn đổi thay, trường hợp bạn cắt đứt liên hệ với người bạn đã từng tin tưởng thì chỉ việc đổi passcode là xong.

Tài khoản Apple ID sau khi được Apple cho phép truy cập

Cơ bản thì khi đã xác nhận được người thân và đủ pháp lý để truy cập Apple ID thì Apple sẽ chuyển tài khoản người đã mất sang cho bạn, và lúc này bạn có quyền quản lý tài khoản đó hoặc set up thiết bị mới trên Apple ID đó.

Trường hợp người đã mất là người quản lý Family Sharing trong iCloud Family, thì người thân hoặc người thừa hưởng sẽ cần huỷ nhóm iCloud Family đó chứ không được giao quyền quản lý cho bất cứ thành viên nào trong family cả.

Những thứ cần làm khác là bạn cần huỷ các dịch vụ đăng ký từ ứng dụng mà trước đây người đã mất đã làm. Ngoài ra nên gỡ thẻ thanh toán, Apple Pay,... ra khỏi Apple ID.

Theo Apple
Tham khảo: AppleInsider

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0