Ngoại Hạng Anh sắp được chiếu trên Apple TV+

Tờ Daily Mail đưa tin rằng Apple đang chuẩn bị cho một cuộc đấu thầu để có được bản quyền phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại Hạng Anh (NHA) trên nền tảng streaming của mình là Apple TV+.

 0
Ngoại Hạng Anh sắp được chiếu trên Apple TV+

Hiện tại Apple TV+ vừa công chiếu bộ phim tài liệu về giải đấu Super League đầy tranh cãi của các ông lớn bóng đá châu Âu, trong đó chủ chốt là 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus. Trước đó thì Apple TV+ cũng rất thành công với series Ted Lasso (mình đang coi và cực hóng mùa mới) về bóng đá, câu chuyện về một HLV bóng bầu dục Mỹ sang Anh để huấn luyện 1 CLB bóng đá đang thi đấu tại Ngoại Hạng Anh, sau đó rớt hạng và quay trở lại. Gần đây nhất là Apple công bố bản quyền giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Bấy nhiêu cũng có thể chứng tỏ rằng Apple đang quan tâm hơn bao giờ hết với các giải đấu thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Nguồn tin cũng cho biết thoả thuận sẽ tiêu tốn của Apple khoảng 250 triệu đô la/mùa. Hiện bản quyền NHA với Sky Sports và BT Sport sắp hết hạn vào năm 2025 và thông tin cho rằng Apple sẽ đẩy mạnh việc đấu thầu này. Theo quy định của BTC Premier League, không có đài nào được độc quyền bản quyền truyền hình tất cả các trận đấu của giải mà sẽ thông qua các gói bản quyền được đấu thầu.

Mình nghĩ rằng nếu chuyện này mà thành thì người dùng có thể xem NHA với chất lượng tốt hơn hiện tại đang xem trên truyền hình, mức giá thì chưa biết nhưng nếu xét giá của MLS mà Apple đang bán thì khoảng 15 USD/tháng cũng ổn, độ phân giải và chất lượng cao thì mức giá đó cũng không đắt. 

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!