Nhân viên gửi thư cho Tim Cook yêu cầu điều tra vấn đề nội bộ công ty

Lá thư mà nhóm nhân viên gửi trực tiếp lên cho Tim Cook và dàn lãnh đạo cấp cao nhờ cầu cứu đang cho thấy những vấn đề bên trong nội bộ Apple.

Nhân viên gửi thư cho Tim Cook yêu cầu điều tra vấn đề nội bộ công ty

Từ nhiều tuần qua, người ta đã nghe được những lời phàn nàn về đối xử phân biệt và quấy rối từ nhân viên, lá thư còn phơi bày thêm nhiều thứ chứ không riêng gì chủ đề này.

Có hẳn một trang web có tên
#AppleToo được lập ra bởi những nhân viên Apple nhằm thu thập và phản ánh vấn đề. Lá thư bắt đầu bằng những phản đối về việc Apple yêu cầu nhân viên liên kết tài khoản iCloud cá nhân với thiết bị ở văn phòng, họ gọi đó là “sự vi phạm không chấp nhận được” về quyền riêng tư. Nhóm nhân viên yêu cầu Apple phải cho phép họ không liên kết tài khoản cá nhân với hệ thống chung và không công khai số điện thoại riêng trên Apple.

Lời thỉnh cầu thứ hai yêu cầu cung cấp môi trường minh bạch, công bằng và các đãi ngộ hợp lý trong toàn bộ công ty. Họ muốn công ty kiểm tra lại các yếu tố đánh giá năng lực và thăng cấp, bao gồm giới tính, sắc tộc, tàn tật, dị tính có thể dẫn tới chênh lệch về lương và mất cơ hội trong công việc.

Cuối cùng là yêu cầu kiểm tra toàn bộ mối quan hệ với bên thứ 3. Nhân viên Apple phàn nàn rằng những nhân viên hợp đồng luôn có cảm giác bị coi là công dân hạng hai và ít điều kiện hưởng quyền bảo vệ người lao động so với nhân viên toàn thời gian, nhân viên được trả lương. Tóm lại là họ yêu cầu Apple trả cao hơn so với mức lương được tính dựa trên vị trí địa lý và cung cấp chương trình chăm sóc sức khỏe cũng như các lợi ích khác để đảm bảo thể chất và tinh thần cho toàn bộ lao động.

Về phía mình, Apple chưa phản hồi lại những bình luận từ nguồn tin nhưng họ nói sẽ điều tra bất cứ sự việc nào xuất hiện bên trong nội bộ công ty.

Nguồn: Fox

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow