Nút Sign in with Apple bị điều tra về vi phạm luật cạnh tranh

Apple đang bị Bộ tư pháp Mỹ điều tra xem liệu quy định của họ về tính năng “Sign in with Apple” có vi phạm luật cạnh tranh hay không. Hiện nay Apple yêu cầu tất cả các app trên iOS phải có nút "Sign in with Apple" nếu có cung cấp các chức năng đăng nhập bằng tài khoản bên thứ 3, nếu không sẽ không được duyệt lên cửa hàng.

Nút Sign in with Apple bị điều tra về vi phạm luật cạnh tranh

Cụ thể, cơ quan chức năng muốn điều tra xem “Sign in with Apple” có khiến người dùng gặp khó khăn hơn nếu họ quyết định đổi sang các nền tảng khác như Android hay Windows hay không. Một số thành viên quốc hội Mỹ từng khen Apple vì chức năng đăng nhập này về việc cho phép người dùng giấu email thật của họ khỏi các app, chưa kể là thao tác cũng tiện và nhanh hơn. Nhưng một số khác thì tin rằng Apple đang lạm dụng sự kiểm soát của họ về phần mềm để làm hại tới các đối thủ cạnh tranh.

Được biết những đơn kiện này được nhiều lập trình viên, nhà phát triển phần mềm nộp lên cơ quan chức năng từ mùa hè năm ngoái. “Sign in with Apple” được giới thiệu hồi năm 2019, sau đó Apple làm gắt vào buộc mọi app phải dùng chức năng này trong năm 2020. Hai nhà phát triển ghi trong đơn của mình rằng họ phải bỏ hết mọi nút login khác chỉ vì không muốn dùng giải pháp của Apple.

Lưu ý rằng đây chỉ mới là việc điều tra, Apple có vi phạm hay không thì chưa biết, và ngay cả khi có quyết định rằng Apple vi phạm thì cũng phải mất nhiều năm để ép buộc Apple làm theo.

Nguồn: 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0