Parallels 16.5 đã chính thức hỗ trợ native cho Mac M1

Parallels đã chính thức tung ra phiên bản Parallels 16.5 chính thức, hỗ trợ Windows 10 ARM native cho những chiếc máy Mac M1, giúp những chiếc máy này có thể chạy Windows 10 ARM ngon lành mà không cần đến Rosetta 2.

Parallels 16.5 đã chính thức hỗ trợ native cho Mac M1

Apple không hỗ trợ BootCamp cho Mac M1 và dĩ nhiên Parallels trở thành sự lựa chọn duy nhất để người dùng có thể sử dụng Windows trên nó. Phiên bản mới nhất của Parallels này cho phép người dùng sở hữu máy Mac M1 chạy ứng dụng Windows 10 x86 hoặc x64 (giả lập) song song với ứng dụng macOS và iOS.

So với phiên bản beta mà mình đã có chia sẻ với anh em ở buổi offline Mac M1 hồi đầu tháng, phiên bản chính thức này được Parallels tối ưu tốt hơn, cải tiến về hiệu suất tổng thể cũng như là thời lượng sử dụng pin, sử dụng ít hơn 250% năng lượng trên máy Mac M1. Ngoài ra, hiệu suất DirectX 11 cũng cải thiện hơn 60% và hiệu suất máy ảo tổng thể cải thiện hơn 30%, so với những chiếc máy Mac chạy Intel. Tuy nhiên đối với cá nhân mình khuyên anh em nên sử dụng phiên bản Mac M1 16GB RAM để có trải nghiệm máy ảo tốt nhất mà không tốn nhiều tài nguyên.

Điểm hạn chế duy nhất hiện tại là anh em phải sử dụng phiên bản Insdier Preview của Windows 10 ARM, Microsoft hiện chỉ cung cấp license cho những nhà sản xuất PC, còn người dùng khó có thể mua được bản quyền của Windows 10 ARM. Tuy vậy, người dùng có thể dễ dàng tải bản Insider Preview từ trang chủ của Microsoft.

Download Parallels 16.5 hỗ trợ native Mac M1.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0