Phil Schiller không còn làm giám đốc makerting Apple nữa, chuyển sang quản lý App Store và sự kiện

Phil Schiller - người đàn ông luôn đứng ra giới thiệu về sản phẩm iPhone tại các sự kiện Apple, ông chính là giám đốc marketing toàn cầu của Apple và giờ đây Phil sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ này nữa mà sẽ chuyển sang làm việc với trò là “Apple Fellow” - một trong những người cấp cao vọng trọng cũng như kỳ cựu và sắp về hưu.

Phil Schiller không còn làm giám đốc makerting Apple nữa, chuyển sang quản lý App Store và sự kiện

Phil sẽ quản lý mảng App Store và sự kiện Apple, WWDC 2020 vừa rồi được tổ chức online cũng nhờ phần lớn sự chỉ đạo của Phil.

Người thay chức vụ Giám đốc marketing toàn cầu giờ đây sẽ là Greg Joswiak - từng là giám đốc quản lý mảng sản phẩm iOS. Trước đây thì Greg đã tham gia và chịu trách nhiệm cho các sản phẩm iPod hay iPhone,... Có thể sắp tới sự kiện Apple khi giới thiệu iPhone thì Greg sẽ đứng ra nói về sản phẩm, không còn hình ảnh “chú Phil” như trước.Phil Schiller đã làm việc tại Apple từ khi còn là trai trẻ 27 tuổi, giờ đây ông đã 60 tuổi và hơn 30 năm cống hiến. Phil vẫn sẽ làm việc tại Apple miễn là công ty còn cần ông, ngoài ra ông còn muốn thực hiện các dự án cá nhân khác cùng với đó là giành thời gian cho gia đình - đó có lẽ cũng là lý do để Phil không còn làm mảng marketing nữa.

Giám đốc makerting toàn cầu - chức vụ này rất quan trọng khi thực hiện các công việc như quản lý sản phẩm, quảng cáo sản phẩm, tạo quan hệ với các lập trình viên, giám sát thị trường, quản lý kinh doanh và liên kết marketing với bên ngoài thế giới.

Theo Apple

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0