Q2 tại Mỹ: khoảng một nửa điện thoại bán ra là iPhone

Thị trường điện thoại tại Mỹ trong quý 2 vừa rồi và bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, Apple vẫn đang kinh doanh tốt khi gần một nửa số máy bán ra là iPhone. Dù căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng có tới 70% số máy bán ra là Made in China, tăng từ 60% trong quý trước đó.

Q2 tại Mỹ: khoảng một nửa điện thoại bán ra là iPhone

Có tới 15 triệu iPhone được bán tại Mỹ trong quý 2, đủ để giúp Apple gia tăng thị phần từ 40,8% lên 47,1%. Trong top 5 có hai thương hiệu Hàn và hai thương hiệu Trung Quốc, Samsung chỉ tăng nhẹ thị phần từ 22,3% lên 23,2% nhưng mức tăng trưởng hàng năm của họ lại giảm 1% theo Canalys. Giảm mạnh nhất là TCL với 1,3 triệu máy bán ra, sau đó tới LG với 3,5 triệu máy.

Tính cả thị trường, doanh số smartphone giảm từ 33,4 triệu máy trong quý 2/2019 xuống còn 31,9 triệu máy trong quý vừa rồi. Mức giá bán ra trung bình giảm xuống còn 503 USD, điều đó cho thấy những máy tầm trung đang giữ vai trò chính, với Apple thì đó là iPhone SE.

Trong quý 2 vừa rồi, dịch bệnh cũng khiến nhiều người phải ở nhà và ảnh hưởng tới tiến độ phủ sóng 5G. Tuy nhiên theo đánh giá, với việc iPhone có 5G vào cuối năm thì nó sẽ là thiết bị góp phần rất lớn để phổ biến công nghệ mạng này.

Nguồn: Canalys

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0