Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED 14 inch và 16 inch mà Apple có thể sử dụng cho MacBook Pro 2022

Samsung Display hôm nay thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED 14 inch và 16 inch cho máy tính xách tay với tốc độ làm mới lên đến 90Hz giúp hiển thị mượt mà hơn.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED 14 inch và 16 inch mà Apple có thể sử dụng cho MacBook Pro 2022

Samsung Display cho biết họ đã cung cấp tấm nền OLED cho các nhà sản xuất toàn cầu, bao gồm ASUS, Lenovo, Dell, HP và Samsung Electronics, để sử dụng cho máy tính xách tay, bao gồm cả máy tính xách tay Zenbook và Vivobook Pro được công bố gần đây của ASUS.

Apple không được đề cập là khách hàng, nhưng trang web The Elec của Hàn Quốc vào tháng trước đã đưa tin rằng Samsung Display đang chuẩn bị dây chuyền sản xuất cho những chiếc MacBook tương lai của Apple với màn hình OLED. 

Các mẫu MacBook Pro hiện đang sử dụng màn hình LCD với tốc độ làm tươi 60Hz, do đó, khả năng chuyển sang OLED và 90Hz sẽ là một nâng cấp đáng kể. Các lợi ích của màn hình OLED bao gồm độ sáng cao hơn, độ tương phản được cải thiện, màu đen sâu hơn, trong khi tốc độ làm mới 90Hz sẽ giúp nội dung hiển thị mượt mà hơn khi xem video, chơi game và đọc văn bản.

Trong khi đó, nhiều tin đồn cho thấy Apple sẽ sớm tung ra các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại với màn hình LCD nhưng có đèn nền miniLED, mang lại nhiều ưu điểm tương tự như OLED. Do màn hình OLED lớn đắt tiền để sản xuất, có lẽ Apple cuối cùng sẽ cung cấp cả phiên bản đèn LED mini và OLED cho MacBook Pro.

Apple đã sử dụng màn hình OLED cho Apple Watch và một số mẫu iPhone, bao gồm toàn bộ dòng iPhone 12 và iPhone 13. Samsung được cho là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Theo macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow