Samsung đầu tư 3.1 tỷ USD mở rộng sản xuất màn OLED, có thể để phục vụ chính Apple

Khoản đầu tư 4.1 nghìn tỷ Won, tương đương 3.1 tỷ USD vừa được Samsung công bố sẽ phục vụ quá trình tăng sản lượng tấm nền OLED phục vụ cho máy tính xách tay và máy tính bảng

 0
Samsung đầu tư 3.1 tỷ USD mở rộng sản xuất màn OLED, có thể để phục vụ chính Apple

Yonhap News Agency của Hàn Quốc vừa cho biết, khoản tiền này sẽ dùng để nâng cấp dây chuyền sản xuất, cũng như củng cố nguồn cung ứng nguyên vật liệu, trang thiết bị và linh kiện từ các đối tác trong chuỗi cung ứng.

Kênh tin tức Naver thì nói rằng Samsung đầu tư mạnh tay để củng cố quan hệ đối tác với Apple, cụ thể hơn là tăng sản lượng màn hình OLED đủ để phục vụ quá trình lắp ráp iPadMacBook trang bị công nghệ màn hình này. Hiện tại Samsung đang là đơn vị cung cấp sản lượng màn hình OLED lớn nhất cho Apple để sản xuất iPhone, nên cũng không bất ngờ khi cả Samsung lẫn Apple đều muốn mở rộng quan hệ và sản lượng màn hình xuất xưởng. Ở thời điểm hiện tại, các nguồn tin bên Hàn đều nói rằng LG Display đã chạm ngưỡng giới hạn sản lượng màn hình mà họ có thể sản xuất.

Nhưng hiện giờ việc iPad và MacBook được trang bị tấm nền OLED thay cho công nghệ mini LED trên những sản phẩm máy tính bảng và laptop cao cấp nhất của Apple cũng mới chỉ là tin đồn, dù càng lúc càng được nhiều bên đưa ra. Vài trang tin cho rằng iPad Pro trang bị màn OLED của Samsung sẽ ra mắt thị trường sớm nhất là trong năm 2024 tới. Yonhap thì cho biết, kết quả của quá trình đầu tư trị giá hơn 3 tỷ Đô kể trên, nói cách khác là dây chuyền được mở rộng sẽ sẵn sàng phục vụ Samsung vào năm 2026.

Theo Techspot

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!