Stolen Device Protection trên iOS 17.3 giúp bảo vệ người dùng tốt hơn khi iPhone bị đánh cắp

Apple giới thiệu tính năng Stolen Device Protection trên iOS 17.3

 0
Stolen Device Protection trên iOS 17.3 giúp bảo vệ người dùng tốt hơn khi iPhone bị đánh cắp

Nếu một chiếc iPhone có bật Stolen Device Protection bị đánh cắp, đang ở vị trí mà máy xác định là "bất thường" so với những chỗ của chủ nhân thì kẻ xấu dù có được passcode cũng không thể làm thêm những hành động khác như reset máy, vào thẻ thanh toán, xem mật khẩu,... Chỉ khi nào có quét faceID hoặc vân tay của chủ nhân thì iPhone mới hoạt động lại bình thường. Tính năng này được Apple trang bị trên bản iOS 17.3 beta vừa ra mắt, hứa hẹn sẽ giúp người dùng iPhone được an toàn hơn trước đây.

Cụ thể hơn về tính năng Stolen Device Protection. Khi iPhone đó bị đánh cắp, kẻ xấu sẽ mang tới một địa điểm nào đó để bắt đầu xâm nhập vào máy và làm nhiều chuyện khác hơn như vào các tài khoản thanh toán đã lưu trong Safari, vào Apple Pay, đổi mật khẩu Apple ID, tắt Lost Mode, xem mật khẩu đã lưu trong Keychain ICloud.... Đối với iPhone iOS 17.3 đã bật Stolen Device Protection, tất cả các hành động này đều cần phải được quét FaceID hoặc vân tay của chủ nhân rồi mới cho thực hiện.

Trong tình huống kẻ xấu muốn đổi mật khẩu Apple ID khi hệ thống phát hiện ra các bất thường, máy sẽ đòi phải tới 1 tiếng sau đó quét faceID hoặc vân tay thì mới tiến hành được. Tương tự, một số tính năng như Thay đổi cài đặt bảo mật của Apple ID, thêm hoặc gỡ các thiết bị tin cậy, số điện thoại tin cậy, liên hệ recovery, đổi passcode của iPhone, thêm hoặc xóa FaceID, tắt FindMy, tắt Slolen Device Protection cũng phải đợi 1 tiếng và có quét FaceID hay vân tay thì mới được.

Tính năng Stolen Device Protection được cho là sẽ giúp người dùng cũng như iPhone được bảo vệ tốt hơn nữa, khiến kẻ gian khó khăn hơn rất nhiều để thực hiện mưu đồ. Về các thủ đoạn của trộm cắp thì đa dạng không thể ngờ tới được, tuy nhiên tính năng này phần nào sẽ giúp iPhone được an toàn hơn.

Có một kịch bản có thể nhờ Stolen Device Protection mà tránh được đó chính là kẻ xấu sẽ lén coi người dùng nhập passcode, sau đó đánh cắp máy và đối với các máy không có tính năng này, kẻ xấu sẽ làm được rất nhiều chuyện. Thậm chí, có tin phong thanh rằng kẻ xấu còn có cả công cụ để dò ra được passcode của iPhone sau khi giật hoặc đánh cắp nó (mình chưa kiểm chứng được điều này bao giờ), tuy nhiên nếu có thì chắc hẳn chúng chỉ còn cách bán xác máy với giá rẻ hơn mà thôi.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!