Sửa lỗi iOS 14: khắc phục lỗi văng game Liên Quân, không thể thêm widget, Picture in Picture,...

Một vài bạn cập nhật lên iOS 14 hay than phiền rằng điện thoại của mình gặp lỗi khi sử dụng, nhưng hiện tại một khi đã phóng lao rồi phải thì theo lao vì đã lên rồi thì không xuống được. Chỉ còn cách là thích nghi và tìm cách khắc phục.

Sửa lỗi iOS 14: khắc phục lỗi văng game Liên Quân, không thể thêm widget, Picture in Picture,...

Bài viết này mình tổng hợp một vài lỗi mà bạn bè hoặc các thành viên thường gặp khi đã update iOS 14, cùng với đó là một số cách mà các bạn có thể thử áp dụng trên iPhone của mình với hy vọng có thể cải thiện tình hình.

Không thể thêm hoặc chỉnh sửa widget

Widget là cập nhất mới mẻ, đánh dấu lần đầu tiên Apple chính thức mang các cửa sổ tiện ích lên màn hình iPhone với iOS 14. Cho phép người dùng tự tạo ra những màn hình chính mang vẻ đẹp riêng, đa dạng hơn. Chính vì vậy thiết kế Widget trên iPhone bỗng trở thành một trào lưu và nhiều người dùng thích thú khi cập nhật lên iOS 14. Tuy nhiên một vài người dùng phàn nàn vì widget của họ gặp lỗi. Ứng dụng tải về máy không thể cho ra màn hình dưới dạng widget hoặc có ra ngoài như bị trắng.

Cách có thể khắc phục: Bạn truy cập vào ứng dụng mới tải về trước, thực hiện các tác vụ cần thiết để khởi động tính năng. Sau đó vào lại danh sách widget để kiểm tra vì đôi khi một vài ứng dụng cần bạn setup trước rồi mới kích hoạt widget.
Nếu một thời gian không dùng tới widget, mở máy lên dùng thì thấy khung widget đó trắng xóa hoặc bị lỗi bạn cũng nên vào lại ứng dụng rồi thoát ra xem sao.

Lỗi khi chơi game Liên Quân Mobile
Nhiều bạn đang chơi tựa game Liên Quân Mobile ngon lành cành đào trên iPhone, khi nâng cấp lên iOS 14 thì bị tình trạng văng ra màn hình chính khi chơi.

Cách có thể khắc phục: Bật chế độ gaming mode

Vào Cài đặt > Trợ năng > Bật công tắc ở mục Truy cập được hướng dẫn. Sau đó một bảng chọn mới sẽ xuất hiện, chọn vào Cài đặt mật mã > Đặt mật mã Truy cập được hướng dẫn.

Truy cập vào game Liên Quân và nhấn 3 lần vào nút nguồn (đối với iPhone x trở lên) hoặc 3 lần vào nút home (với iPhone 8 trở về trước).

Như vậy là bạn có thể tạm thời khoá màn hình lại chỉ cho máy chạy mỗi ứng dụng Liên Quân và tập trung chơi mà không lo bị văng ra khi combat nữa.

Để Tắt tính năng này thì bạn làm lại thao tác trước đó, nhấn 3 lần vào nút nguồn (đối với iPhone x trở lên) hoặc 3 lần vào nút home (với iPhone 8 trở về trước). Nhập mật mã và bấm kết thúc.

Bạn cũng có thể thử điều này với các tựa game khác khi chơi mà không lo bị mất hứng.

Không thể dùng Picture in Picture trên Youtube

Picture in Picture cũng là một tính năng thú vị mà người dùng chờ đợi khi cập nhật lên iOS 14 để có thể xem Youtube tiện hơn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại không phải tài khoản nào cũng được trải nghiệm, cập nhật phiên bản mới rồi mà vẫn không có để dùng.

Cách có thể khắc phục:

Truy cập Safari > gõ Youtube > Mở một video bất kỳ > Phóng to màn hình ra > bấm vào biểu tượng PiP ở góc trái màn hình.

Lỗi tụt pin nhanh như trâu uống nước

Tụt pin trên điện thoại luôn là vấn đề nan giải, có nhiều lý do khác nhau. Một số người dùng chỉ trích do việc cập nhật iOS 14 mà khiến cho pin trên điện thoại của họ cạn kiệt nhanh hơn.

Nếu cảm thấy máy mình đang tụt pin nhanh và liên tục, bạn nên để ý kiểm tra xem Dung lượng tối đa của viên pin trên máy có giảm theo thời gian hay không. Vào Cài đặt> Pin> Tình trạng pin để kiểm tra xem pin của bạn có bị suy giảm chất lượng hay không.

Trước khi có bản vá lỗi, bạn thử chịu khó “sống chung với lũ” bằng cách áp dụng một số thay đổi nhỏ trong thói quen sử dụng như:

  • Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền.
  • Tắt dịch vụ định vị trong ứng dụng, vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí.
  • Hoặc đơn giản hơn là chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp, vào Cài đặt > Pin.

Máy ngẫu nhiên khởi động lại


Sau khi cập nhật lên iOS 14 thì điện thoại bắt đầu gặp tình trạng khởi động lại ngẫu nhiên.
Cách có thể khắc phục: Thử cập nhật lại tất cả các ứng dụng của bạn xem có sao. Nếu không ăn thua gì thì mình nghĩ bạn nên mang máy đi bảo hành (nếu còn hạn) hoặc đến các cửa hàng sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra, đừng để tình trạng cứ thế diễn ra.

Cập nhật phiên bản mới nhất


Quan trọng hơn hết là Apple đã update bản cập nhật iOS 14.0.1 sửa một số lỗi trên bản iOS 14 chính thức trước đó. Nên bạn nào đã lên iOS 14 rồi mà chưa cập nhật thì cũng nên nhanh chóng nâng lên bản mới để cải thiện tình trạng máy.
Vào Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm> Tải xuống và cài đặt.

Lên iOS 14 có thể giúp bạn khắc phục được những lỗi như:

  • Ngắt kết nối wifi,
  • Các vấn đề kết nối bluetooth, GPS, dữ liệu di động,...
  • Lỗi thay đổi ứng dụng mặc định sau khi restart máy
  • Top Stories của Apple News widget trống
  • Camera viewfinder của iPhone 7 hiện màu đen


Không chắc chắn 100% là những cách đó sẽ “chữa” hết bệnh cho máy của bạn nhưng các bạn nào gặp lỗi khi lên iOS 14 có thể áp dụng thử. Hy vọng những mẹo trên có thể giúp ích cho các bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo các lỗi và cách khắc phục khác đã được tổng hợp trong bài viết:

https://macplanet.vn/tong-hop-va-cach-khac-phuc-loi-tren-ios-14

Theo Tinhte

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0