Theo Apple thì Notch là một “cách thông minh” để người dùng có thêm không gian cho nội dung

Trong một cuộc phỏng vấn podcast, Shruti Haldea, Giám đốc dòng sản phẩm Mac của Apple đã giải thích về quyết định trang bị notch tai thỏ trên những chiếc MacBook Pro mới và cho rằng notch là một giải pháp “thông minh” cho Mac vì nó cung cấp thêm không gian cho nội dung của người dùng bằng cách di chuyển thanh menu macOS cao lên.

Theo Apple thì Notch là một “cách thông minh” để người dùng có thêm không gian cho nội dung

Những gì chúng tôi đã làm là làm cho màn hình cao hơn. Giống như trên các laptop 16 inch, bạn vẫn có vùng hoạt động 16.0 trên đường chéo trong cửa số 16:10 inch đó và chúng tôi chỉ tăng màn hình lên từ đó và đưa thành menu lên. Vì vậy, đó là một cách thực sự thông minh để cung cấp nhiều không gian hơn cho nội dung của bạn. Và khi bạn ở chế độ fullscreen, bạn có cửa số 16:10 và nó trông rất tuyệt. Nó liền mạch”, Haldea cho biết.

Các bạn nhìn hình minh hoạ có thể thấy là khi ở chế độ sử dụng bình thường thì phần notch sẽ nằm trong thanh menu bar và tỉ lệ không gian hiển thị nội dung lúc này là 14:9. Khi mở app hay game fullscreen thì hệ thống sẽ thêm một đường viền màu đen vào phía trên của màn hình để ẩn phần notch, không can thiệp vào nội dung của người dùng và tỉ lệ không gian hiển thị nội dung lúc này là 16:10 tương tự như các thế hệ MacBook trước đó. Các nhà phát triển có thể chọn để hiển thị thêm nội dung ứng dụng ở 2 bên tai thỏ của notch, đó là phần không gian tăng thêm mà Apple nói.


Bạn thấy sao về lời giải thích này?

Theo: MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow