Nguyên mẫu chiếc iPod đầu tiên, kích thước to như MacBook

iPod, chiếc máy nghe nhạc đầu tiên của Apple với khả năng lưu trữ 1000 bản nhạc cùng lúc là một thành công lớn của Apple khi nó ra mắt vào tháng 10/2001, tròn 20 năm về trước.

Nguyên mẫu chiếc iPod đầu tiên, kích thước to như MacBook

Nhắc đến iPod, mặc định mọi người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc máy nhỏ xíu bỏ vừa túi quần, cho phép họ thưởng thức âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Nhưng giống hệt như iPhone hay những thiết bị khác của Apple, bản mẫu thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy nghe nhạc này cũng là một thiết bị hết sức cồng kềnh.

Những hình ảnh được nhà phát triển Panic, hãng sản xuất chiếc máy game indie độc đáo Playdate đăng tải hôm thứ 7 vừa rồi, đúng ngày kỷ niệm 20 năm ngày chiếc iPod đầu tiên ra mắt. Nhìn mặt trước chiếc máy công kềnh là vậy, nhưng thật ra bên trong chiếc máy gọi là “engineer prototype” trông như thế này.

Có một điều bất ngờ, bản prototype này được tạo ra ngày 3/9/2001, tức là chỉ chưa đầy 2 tháng trước khi iPod thế hệ đầu tiên được giới thiệu tới công chúng.

Cạnh trên vẫn đầy đủ cổng kết nối với máy tính, cổng xuất âm thanh 3.5mm và công tắc nguồn. Gần đó, ở cạnh trái chiếc máy là cổng JTAG, cho phép các kỹ sư tiến hành debug thiết bị nếu trong quá trình thử nghiệm phát sinh lỗi. Có một điều rất rõ ràng, đó là Apple đã định hình kết cấu UX/UI của iPod ngay từ đầu, khi anh em có thể thấy nút xoay trứ danh của iPod, phiên bản nhựa đã ố vàng ở ngay cạnh màn hình nhỏ xíu. Và dưới đây là chiếc iPod bản prototype đọ dáng với chiếc iPod bản thương mại hóa đầu tiên năm 2001.

Một chi tiết ít người biết, đó là trước cả khi những ký hiệu unicode được ứng dụng rộng rãi vào các bộ chữ phổ biến trên mạng internet ngày nay, giao diện của iPod đã xuất hiện hình ảnh một anh chàng người tuyết nhỏ xinh ở cuối danh sách thông tin pháp lý và bản quyền sở hữu trí tuệ các công nghệ ứng dụng trên iPod.

Theo Panic Blog

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow