Tim Cook đến Singapore, xây dựng thêm 2 toà nhà tại đây để phát triển AI

Trong chuyến công du châu Á, CEO Tim Cook cũng đã ghé thăm Việt Nam và Indonesia, và giờ ông tiếp tục có chuyến thăm Singapore, kết thúc chuyến công du châu Á của mình.

 0
Tim Cook đến Singapore, xây dựng thêm 2 toà nhà tại đây để phát triển AI

Theo rất nhiều tin đồn, năm nay sẽ là năm Apple tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào iOS 18, và họ đã công bố khoản đầu tư 250 triệu đô la để hỗ trợ công việc liên quan đến AI ở Singapore. Khuôn viên Apple Singapore cũng đang được mở rộng từ một tòa nhà lên ba tòa nhà, nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu và phát triển AI.

Cụ thể, Apple cho biết việc mở rộng và nâng cấp này sẽ thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhóm đang phát triển của họ tại quốc gia này. Theo Bloomberg, ông Cook đã có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và ông Lawrence Wong, người sẽ kế nhiệm vị trí Thủ tướng vào tháng 5, để bàn về vấn đề này.

Khuôn viên trước đó chỉ có một tòa nhà, nhưng vào năm 2022, Apple đã sở hữu thêm hai tòa nhà liền kề để chuẩn bị cho sự đổi mới này. Cùng với chuyến thăm Singapore này, Apple đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 250 triệu đô la để phát triển khuôn viên của mình tại Ang Mo Kio. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay để mở rộng khuôn viên Apple.

Chưa rõ khi nào dự án này sẽ được hoàn thành. CEO Tim Cook cho biết Singapore là một nơi độc đáo để đổi mới. "Singapore thực sự là một nơi độc nhất vô nhị, và chúng tôi tự hào về mối liên hệ mà chúng tôi đã xây dựng với cộng đồng những người sáng tạo, người học và những người trẻ năng động tại đây. Với khuôn viên đang phát triển của chúng tôi, Apple đang viết nên một chương mới trong lịch sử của mình tại đây. Các nhóm của chúng tôi tại Singapore đã đóng một vai trò quan trọng trong việc làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng - và chúng tôi rất mong chờ nhiều thập kỷ đổi mới sắp tới."

Ứng với định hướng về môi trường của Apple trong nhiều năm trở lại đây, khuôn viên mới ở Singapore sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng sạch. Sau khi hoàn thành, văn phòng đặt mục tiêu đạt được chứng nhận LEED Gold. Ngoài ra, Apple đã đạt được mục tiêu trung hòa carbon cho các hoạt động của họ kể từ năm 2020 và đã vận hành tất cả các cơ sở của mình bằng 100% năng lượng tái tạo kể từ năm 2018, theo chia sẻ của Tim Cook.

Vậy có thể hiểu Indonesia và Việt Nam là 2 nơi Apple chú trọng về việc làm nhà máy sản xuất hơn, còn Singapore họ sẽ chú trọng vào khâu nghiên cứu và phát triển.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!