Rò rỉ hình ảnh linh kiện Apple HomePod mới

Hiện có tin đồn là Apple đang nghiên cứu một con HomePod có màn hình cảm ứng đầy đủ, UI giống như Apple TV

 0
Rò rỉ hình ảnh linh kiện Apple HomePod mới

Mới đây, một người dùng trên X có tên là @Kosutami_Ito đã đăng một tấm hình được cho là của phần kính màn hình của một chiếc HomePod mới. Nhìn vào hình thì không biết kích thước chính xác là bao nhiêu. Trước đó cũng có hình ảnh rò rỉ của một con HomePod trông bình thường, nhưng mà phần kính phía trên lại có khả năng hiển thị hình ảnh. Cũng có tin đồn là màn hình này sẽ có kích thước lên tới 7 inch, nhưng mà cái màn hình của HomePod thì nhỏ hơn nhiều, nên có vẻ như là có hai hướng thiết kế khác nhau.

Giống như cái tin đồn về HomePod trước đây, linh kiện trong hình được cho là thuộc về dự án có tên mã là B720. Có vẻ như model này sẽ trông giống như HomePod hiện tại, chỉ khác là có thêm cái màn hình hiển thị đầy đủ hơn. Kosutami này cũng là một người chuyên leak đồ công nghề, hay sưu tầm mấy cái sản phẩm thử nghiệm trước khi sản xuất. Ông này cũng có vài lần leak chính xác, ví dụ như mấy cái linh kiện USB-C cho iPhone 15 chẳng hạn, nhưng mà cũng có vài lần sai sai, kiểu như cái tin đồn về cáp Thunderbolt màu đen cho iPhone 15 Pro. Ngoài ra, ông này cũng từng leak thông tin về pin và hệ thống tản nhiệt mới của iPhone 16.

Theo Gurman của Bloomberg, Apple đã có kế hoạch phát hành một chiếc HomePod với màn hình cảm ứng từ nhiều năm trước. Theo một nhà phân tích khác là Ming-Chi Kuo, ông cho rằng Apple sẽ giới thiệu HomePod với màn hình có kích thước là 7 inch và màn hình được cung cấp bởi Tianma của Trung Quốc.

Có thể ứng dụng Apple Music và Apple Podcast sẽ được viết lại để tương thích với giao diện sử dụng trên Apple HomePod với màn hình cảm ứng. Màn hình cảm ứng này sẽ hiển thị hình ảnh poster của bài hát hoặc một podcast nào đó mà người dùng đang phát. Ngoài ra, màn hình này cũng được cho là sẽ hiển thị các thông tin như ngày giờ, thời tiết và nhiều thứ hay ho khác.

Về phần chip xử lý, có thể Apple HomePod thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng con chip S9, con chip được sử dụng trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Kuo cho rằng HomePod thế hệ tiếp theo với màn hình cảm ứng sẽ được tạo điều kiện để tích hợp tốt hơn vào những thiết bị khác trong hệ sinh thái của Apple. Ví dụ, Apple HomePod mới có thể sẽ được sử dụng con chip Ultra Wideband 2 để cho khả năng Handoff mượt mà hơn, chip Ultra Wideband 2 là con chip đã được sử dụng trên iPhone 15 Series. Ngoài ra, nó cũng có thể được nâng cấp về phần cứng âm thanh, micro và nâng cấp lên Wi-Fi 6E.

Về thời gian ra mắt, nhiều nhà phân tích có cùng một ý kiến là Apple sẽ cho ra mắt HomePod mới vào nửa đầu năm 2024 và nửa cuối năm 2024 sẽ là thời điểm mà Apple giới thiệu dòng loa rẻ hơn là HomePod mini. Hiện vẫn chưa rõ Apple HomePod với màn hình cảm ứng sẽ là thiết bị kế nhiệm cho Apple HomePod thế hệ 2 hay là họ sẽ tách ra một dòng HomePod Pro hoàn toàn mới.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!