Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro sẽ hiển thị các widget màn hình khoá mới của iOS 16

Đã có nhiều nguồn tin cho rằng những mẫu iPhone 14 Pro sắp tới sẽ có tính năng màn hình luôn bật Always-On Display (AOD) để cho phép người dùng xem thông tin mà không cần phải chạm để đánh thức thiết bị.

 0
Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro sẽ hiển thị các widget màn hình khoá mới của iOS 16

Mới đây theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg thì tính năng này cũng sẽ hỗ trợ cho các widget trên màn hình khoá mới của iOS 16.

Gurman cho rằng tính năng này sẽ hoạt động giống như Apple Watch: ngoài việc hiển thị thời gian, ngày tháng và icon chỉ báo những thông báo chưa đọc thì AOD trên iPhone 14 Pro cũng sẽ có thể hiển thị các widget thời tiết, lịch, cổ phiếu, hoạt động thể dục và các dữ liệu khác trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tần số quét thấp. Apple có thể sẽ cung cấp cho người dùng tuỳ chọn để bật tắt tính năng này thông qua Settings cũng như sẽ có một mục cài đặt để giữ cho dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình khoá.

Chế độ AOD trên iPhone 14 Pro sẽ kết hợp giữa độ sáng màn hình thấp cùng với tần số quét thấp để không tiêu hao quá nhiều pin. Hiện tại màn hình ProMotion trên các mẫu iPhone 13 Pro đang cho phép tần số quét màn hình biến thiên giảm xuống đến 10Hz khi không hoạt động và các mẫu iPhone 14 Pro sắp tới dự kiến sẽ có thể giảm xuống đến mức thấp hơn nữa là 1Hz để có hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Tính năng Always-On Display dự kiến sẽ chỉ có trên các mẫu 14 Pro và Pro Max nhưng có thể sẽ được mang xuống các mẫu tiêu chuẩn trong tương lai.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!