Tính năng đo điện tâm đồ ECG và AFib của Apple Watch đã chính thức dùng được tại Việt Nam

Là tính năng nổi bật được trang bị trên chiếc Apple Watch series 4, nhưng mãi đến hôm nay thì Apple mới chính thức mở khoá đo ECG ở thị trường Việt Nam trên bản iOS 14.5 và WatchOS 7.4 RC mới phát hành tối qua.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG và AFib của Apple Watch đã chính thức dùng được tại Việt Nam

Nếu đang dùng bản beta thì có thể nhanh chóng cập nhật hệ điều hành mới để dùng thử tính năng này. Còn nếu bạn đang là người dùng bình thường thì hãy đợi đến tuần sau để được cập nhật bản iOS 14.5 này nhé. Ngoài ECG, chúng ta cũng đã có thể dùng tính năng AFib, tức là đồng hồ có thể phát hiện nhịp tim không đều và cảnh báo đến cho người dùng.

Có thể nói đây là hai tính năng cực kì đáng giá mà người dùng Apple Watch ở Việt Nam đã bị thiệt thòi bấy lâu nay, giờ thì chúng ta đã có thể sử dụng và khai thác chúng để biết thêm về sức khoẻ tim mạch rồi. Sau khi cập nhật thì bạn hãy vào ứng dụng Health (Sức khoẻ) > tìm đến tab Duyệt, chọn Tim và chúng ta sẽ thấy mục ECG cũng như AFib trong đó. Nếu không biết đọc kết quả thì bạn cũng có thể xuất PDF file kết quả rồi đưa cho bác sĩ xem cũng được nhé.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để cập nhật lên bản iOS 14.5 RC và watchOS 7.4 RC nhé: https://macplanet.vn/apple-phat-hanh-ios-145-rc-ipad-os-145-rc-watchos-74-va-homepod-145-rc-toi-cac-nha-phat-trien-va-nguoi-dung-thu-nghiem

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow