Tổng hợp những thứ Apple có thể sẽ giới thiệu trong WWDC 2021 sắp tới

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là WWDC 2021 sẽ diễn ra, sự kiện thường niên của Apple được rất nhiều người trong giới công nghệ chờ đón. Bài viết này Macplanet. sẽ tổng hợp những thông tin có thể sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6 tới để chúng ta có cái nhìn tổng thể hơn trước thềm sự kiện nhé.

Tổng hợp những thứ Apple có thể sẽ giới thiệu trong WWDC 2021 sắp tới

1. Thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện

Năm nay, WWDC sẽ được tổ chức vào 10 giờ sáng ngày 7 tháng 6 theo giờ địa phương, đổi ra giờ Việt Nam sẽ là vào lúc 0 giờ sáng ngày 8 tháng 6. Do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên dĩ nhiên sự kiện sẽ được tổ chức online, tức là Apple sẽ quay sẵn sự kiện và trình chiếu vào đúng thời điểm như các sự kiện mà họ tổ chức gần đây.

Các bạn có thể theo dõi sự kiện trên trang chủ của Apple, hoặc trên Youtube.

2. iOS 15

Như mọi năm, WWDC sẽ là dịp để Apple giới thiệu rất nhiều sản phẩm phần mềm mới, trong số đó thì iOS 15  sẽ được nhiều người mong chờ nhất. Năm ngoái tin đồn về iOS 14 rộ ra quá nhiều, nên đến khi xem sự kiện chính thì có thể nói phần nào mình đã bị mất đi sự bất ngờ. Nhưng năm nay thì Apple khá kín tiếng khi mà đến hiện tại, những thông tin về iOS 15 là tương đối ít. Tuy nhiên cá nhân mình đoán rằng năm nay thì iOS 15 chỉ đóng vai trò là một bản nâng cấp của iOS 14 chứ không phải là một sự thay đổi quá lớn và rõ ràng. Những thay đổi chủ yếu sẽ tập trung vào các phần mềm hệ thống như iMessage chẳng hạn. Có một vài tính năng nhỏ cũng đã được công bố, nhưng nhìn chung thì mình thấy nó vẫn “chưa đủ”. Hi vọng iOS 15 sẽ là một bản cập nhật đủ lớn vào tạo ra được sự hào hứng cho người dùng như cách mà iOS 14 đã làm được.

3. iPadOS 15

Cũng tương tự như iOS 15, hiện tại chúng ta đang không có quá nhiều thông tin về hệ điều hành mới cho iPad. Nhưng với những phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ trên iPad M1 mới thì nhiều ý kiến cũng như các nguồn tin từ Bloomberg nói rằng iPadOS 15 sẽ là bản cập nhật mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý nhất cho iPad kể từ năm 2010 đến nay.

4. watchOS 8

Nếu không có gì thay đổi thì gần như chắc chắn watchOS 8 cũng sẽ được giới thiệu trong sự kiện này. Một tính năng mà Apple đã công bố trên trang Newsroom chính thức của họ là Apple Watch sẽ được điều khiển bằng cử chỉ của tay đeo đồng hồ. Đây là cái mà mình hóng và chắc chắn sẽ rất tiện lợi cho người dùng AW, tuy nhiên không rõ là tính năng này có phải nằm trong cập nhật của watchOS 8 hay không, và cũng không rõ các đồng hồ hiện tại có được sử dụng full tính năng hay không hay là chúng ta phải chờ một chiếc đồng hồ series 7 với các nâng cấp về phần cứng.

5. macOS 12

Năm ngoái, macOS 11 là diễn viên chính của show diễn khi mà nó đã đem đến quá nhiều thay đổi, từ giao diện, hiệu năng cũng như đóng vai trò như bản lề để đưa những chiếc máy Mac M1 lên thị trường. Cũng không có quá nhiều thông tin về macOS 12, công nhận rằng Apple năm nay khá kín tiếng, nhưng dù gì thì mình cũng không trông đợi năm nay sẽ là một thay đổi lớn như năm ngoái, cơ bản là vì Big Sur hiện tại vẫn quá ổn về hiệu năng cũng như giao diện người dùng.

6. tvOS 15 và HomePod

Đây là hai sản phẩm khá là “ngách” của Apple, nhưng trong mục này thì HomePod có vẻ như nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Kể từ khi ra mắt HomePod mini và kết thúc kinh doanh HomePod full-size đến nay, Apple vẫn chưa đá động gì tới chiếc loa thông minh phiên bản “không mini" của họ, dù cũng đã có một số tin đồn về mẫu loa mới. Mình không chắc lắm về tỉ lệ xuất hiện của HomePod và cũng không trông chờ nó cho lắm, vì thứ mà mình mong chờ trong sự kiện này sẽ nằm ở mục dưới đây.

7. Macbook Pro mới

Đang hơi rối trong line-up MacBook của Apple, nhất là trong bối cảnh họ đang chuyển giao nền tảng và làm mới lại các sản phẩm cũ. Nhưng, với “uy tín” mà con chip M1 đã tạo dựng được, không khó để ngạc nhiên khi cả thế giới đang trông chờ chiếc MacBook Pro mới chạy con chip M2 (hoặc M1X, hoặc một cái tên khác). Thực tế thì Apple hiếm khi giới thiệu phần cứng vào sự kiện WWDC, nhưng không phải là không có ngoại lệ. Vào WWDC 2019, họ đã ra mắt Mac Pro mới cũng như màn hình Pro Display XDR đắt giá.

Nếu có MacBook Pro mới, chúng ta sẽ kì vọng gì? Một chiếc MacBook Pro với kích thước mới 14 và 16 inch với màn hình miniLED tương tự như iPad M1 12.9", chip Apple Silicon thế hệ mới khủng hơn, vì phải khủng hơn thì họ mới tự tin thay thế những con chip i7 và i9 đang được sử dụng. Ngoài ra, thiết kế tổng thể có thể cũng sẽ có một vài thay đổi nhỏ, nhưng vẫn giữ ngôn ngữ nhôm nguyên khối unibody vốn không có gì cần để sửa chữa. Về con chip mới, Bloomberg nói rằng có thể con chip này sẽ có tới 10 nhân CPU với 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm điện. Sẽ có hai biến thể, một cái sẽ có 16 nhân GPU đồ hoạ trong khi đó, một biến thể sẽ có tới 32 nhân GPU, khả năng là sẽ được trang bị cho MacBook Pro 16 inch cao cấp.

8. Phần cứng khác

Thật ra với thời lượng thường vào khoảng 2 tiếng, WWDC 2021 sẽ khó có thể giới thiệu thêm một phần cứng nào khác, nhưng không loại trừ khả năng họ sẽ cập nhận iMac mới với màn hình to hơn, MacBook Air thiết kế mới hay Mac Pro và Mac mini mới. Đã có nhiều thông tin nói rằng Mac mini mới sau khi được dùng chip M1 thì sẽ được cập nhật lên M1X cho bằng bạn bằng bè trong sự kiện này.

Nhìn chung, đây đều là những sản phẩm mà người dùng rất kì vọng và mong chờ, nhưng danh sách này được tổng hợp lại từ những tin đồn nên khả năng sẽ có những sản phẩm không có trong này hoặc ngược lại. Cùng đón chờ WWDC 2021 và chia sẻ về thứ mà bạn trông chờ nhất nhé.


Tham khảo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0