iPhone năm tới sẽ có cả cảm biến vân tay dưới màn hình và Face ID

Lại tiếp tục có thêm một tin đồn iPhone trong tương lai sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, lần này là từ Bloomberg. Nguồn tin tiết lộ Touch ID sẽ xuất hiện song song cùng với Face ID trên những mẫu iPhone cao cấp ngay trong năm 2020.

iPhone năm tới sẽ có cả cảm biến vân tay dưới màn hình và Face ID

Lại tiếp tục có thêm một tin đồn iPhone trong tương lai sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, lần này là từ Bloomberg. Nguồn tin tiết lộ Touch ID sẽ xuất hiện song song cùng với Face ID trên những mẫu iPhone cao cấp ngay trong năm 2020.

Apple được cho đã làm việc với các đối tác cung ứng và đã có nguyên mẫu hoạt động được, tuy nhiên chưa chắc chắn họ có thể làm với số lượng lớn, ít nhất là cho năm 2020. Do đó, có thể trang bị này sẽ rời sang 2021, Ming-Chi Kuo cũng nói như vậy.

Việc trang bị đồng thời cả Face ID và Touch ID được cho là giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở khoá, xác thực hay các tính năng liên quan bảo mật. Face ID và Touch ID cũng sẽ hỗ trợ cho nhau trong các trường hợp mà cái này không khả dụng, cái kia sẽ phát huy.

Ví dụ khi đặt trên mặt bàn mà muốn mở khoá thì bắt buộc phải cầm máy giơ lên mặt nhưng có Touch ID thì chỉ việc chạm tay. Hay như khi đeo khẩu trang thì cũng cần tới Touch ID. Ngược lại, nếu tay ướt không thể mở vân tay thì đã có mở khoá khuôn mặt.

Bloomberg cũng nói về phiên bản nâng cấp của iPhone SE sẽ xuất hiện vào đầu năm 2020, nó vẫn dùng nút Home cứng có Touch ID, giống thiết kế iPhone 8.
 

Nguồn: Bloomberg