Ứng dụng Amphetamine vẫn sẽ có mặt trên App store sau cảnh cáo do vi phạm chính sách

Amphetamine không chỉ là tên gọi của một chất kích thích tổng hợp làm tăng tỉnh táo, tập trung, tác động trực tiếp tới thần kinh,... mà nó còn là tên của một ứng dụng trên macOS được phát hành từ 2014. Ứng dụng được sử dụng khá phổ biến để giúp máy Mac luôn "thức" không ngủ (chắc cũng vì lý do này mà mấy anh dev đặt tên nó là Amphetamine). Tuy nhiên, cũng chính vì tên gọi này mà Apple đang dọa sẽ gỡ nó hoàn toàn khỏi App Store do vi phạm nguyên tắc đặt tên.

Ứng dụng Amphetamine vẫn sẽ có mặt trên App store sau cảnh cáo do vi phạm chính sách

Hồi thứ 6 rồi, William Gustafson, ngà phát triển của ứng dụng Amphetamine đăng lên Github nói rằng một đại diện của công ty đã liên hệ với anh vào 29/12, bảo rằng sẽ xóa ứng dụng khỏi mac App Store vì Apple cho rằng ứng dụng đã vi phạm nguyên tắc của App Store và sẽ bị gỡ thực sự vào 12/1 nếu không tiến hành thay đổi.

Theo văn bản hướng dẫn ở mục 1.4.3, Apple nói rằng "Các ứng dụng cổ xúy cho việc sử dụng thuốc lá hoặc các sản phẩm vape, các loại ma túy bất hợp pháp, hoặc lạm dụng rượu quá mức sẽ không được chấp nhận trên App Store. Những ứng dụng khuyến khích trẻ vị thành niên sử dụng bất cứ thứ nào trong những thứ này sẽ bị từ chối. Việc tạo điều kiện cho việc buôn bán cần sa, thuốc lá hoặc các chất bị kiểm soát (ngoại trừ các loại thuốc đã được cấp phép) đều không được phép."

"Apps that encourage consumption of tobacco or vape products, illegal drugs, or excessive amounts of alcohol are not permitted on the App Store. Apps that encourage minors to consume any of these substances will be rejected. Facilitating the sale of marijuana, tobacco, or controlled substances (except for licensed pharmacies) isn't allowed."

Đồng thời, Apple cũng ghi rõ rằng "tên và biểu tượng các ứng dụng của bạn không được có chứa hình ảnh tham chiếu tới chất cấm hoặc thuốc." Trước tình hình này, nhóm phát triển của amphetamine đứng trước nguy cơ phải thay đổi tên cũng như hình ảnh app vốn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc nhận diện thương hiệu, gây khó khăn cho người dùng hiện tại lẫn người dùng mới để nhận biết, tải về, đặc biệt là một app đã có mặt 6 năm và thậm chí từng lên App Store Story.

Tuy nhiên, Gustafson sau đó cho biết rằng đã liên hệ lại với nhân viên Apple, giỉa thích vấn đề và cuối cùng ứng dụng cũng đã được chấp thuận ở lại trên App Store của macOS mà không cần thay đổi.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0